Biểu tượng trấn trạch hiệu quả nhất – tượng quan công gỗ trắc

quan-cpng-tran-trach

Để tượng Quan Công bằng gỗ trắc được bài trí ở trong nhà, nhất là ở những vị trí đối diện của trước với vẻ mặt nghiêm chỉnh của Ngài sẽ làm tan chảy đi những điều xấu và tà khí xâm nhập vào nhà. Người ta tin rằng tất cả các năng lượng không tốt đều không được vào nhà nếu có sự hiện diện của Quan Công. Do vậy mà tượng Quan Công gỗ trắc được coi là hình ảnh đại diện để trấn trạch hiệu quả nhất.

quan-cong-go-trac

Sự tích về tượng Quan Công gỗ trắc

Quan Công hay còn gọi là Quan Vũ  hiệu là Vân Trường  là 1 vị tướng thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Hoa. Ông chính là người đã góp Công lớn vào việc thành lập nhà Thục Hán, với ngôi vị hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị. Cũng chính là người đứng đầu trong số ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán theo cách viết của tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa xưa, gồm có: Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu. Ông chính là anh em kết nghĩa với Lưu Bị và Trương Phi.

Tượng quan công gỗ trắc trong phong thủy

Trong phong thủy, tượng Quan Công gỗ trắc có ý nghĩa vô cùng to lớn vì chúng là những vật linh thiêng giúp xua đuổi những điều xấu xa nhất. Tượng quan công được sử dụng trong các trường hợp nhà phía Chính Bắc, chính Tây. Do vậy có thể trưng bày tại trung tâm của ngôi nhà hoặc căn phòng. Bên cạnh đó, tượng Quan công thường được để trên bàn hoặc phòng khách phải quay mặt ra cửa trước làm như thế vừa chiêu tài tiến bảo vừa có thể trấn thủ hộ môn, không những cho các thế lực ngoại tà vào phá phách. Mà tượng Quan Công vừa có tác dụng cầu tài vừa có tác dụng trấn trạch và hóa giải.

Phân biệt tượng quan công gỗ trắc thật và giả

Do giá trị của tượng Quan Công gỗ trắc rất lớn nên nhiều người đã tư lợi ích riêng của mình mà làm ra những mặt hàng giả và hàng nhái. Do vậy, để không bị lừa thì gia chủ cần trang bị cho mình thêm một số kiến thức cơ bản để có thể phân biệt gỗ trắc khi mua tượng gỗ.

quan-cong-go-dep

một vài đặc điểm tượng quan Công gỗ trắc:

Gỗ trắc thuộc loài cây gỗ lớn, rất cứng và nặng, thớ gỗ mịn có mùi chua nhưng không hăng đặc biệt trong gỗ có tinh dầu. Để có thể nhận biết loại gỗ trắc, trong nhân gian người ta thường sử dụng những phương pháp cơ bản sau:

  • Nhìn (sử dụng đèn pin soi và  quan sát bằng mắt thường) :
    • Sắc gỗ màu: đen, vàng hay đỏ, gỗ để lâu xuống màu đen hoặc màu đỏ sẫm, dùng dao hay giấy ráp đánh nhẹ có thể thấy màu đỏ sẫm và vân chìm
    • Vân gỗ: chìm, gỗ gốc vân xoắn xít nổi lên từng lớp từng lớp.
    • Tom (thớ gỗ): vô cùng mịn , nhỏ, thi thoảng có toom màu đen.
  • Ngửi: đánh giấy ráp, hay dùng dao sắc cạo nhẹ sạch bụi , rồi ngửi trực tiếp gỗ thấy mùi thơm nhẹ, hay khi đốt gỗ có tinh dầu nổ lóp bốp cháy sùi nhựa khói tỏa hương thơm nhẹ và có tàn màu trắng đục.
  • Cân:  gỗ rất nặng, nặng hơn cả gỗ lim …

Như vậy, để có thể lựa chọn những hình tượng quan Công ưng nhất thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và có được những cơ sở uy tín để chọn mua.

Trên đây là bài viết về tượng Qan Công gỗ Trắc, kính mời bạn đọc xem các kiến thức phong thủy tại: https://dogophongthuy.org/category/tuong-go-phong-thuy/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *