Câu truyện ít ai biết về tượng Phúc Lộc Thọ

Trường thọ, nổi tiếng và tiền tài được coi là ba yếu tố tốt đẹp nhất của vận may mà con người luôn tin rằng sẽ có được nhờ 3 ông Phúc Lộc Thọ – Tam Đa đây là 3 vị thần tượng trưng cho nhiều lĩnh vực tài lộc. Giống như đa số những giải pháp phong thủy ba vị thần Phúc Lộc Thọ mang đến những điều mà con người mong muốn trong nhiều thế kỉ qua đó chính là sự giàu có, uy quyền và may mắn bên cạnh một cuộc sống trường thọ và khỏe mạnh.

Tượng Phúc Lộc Thọ trong phong thủy

Tượng Phúc Lộc Thọ khi nhìn vào sẽ không giống với 1 phương pháp phong thủy mà là 1 cái gì đó sẽ đem lại may mắn và tiền tài, niềm vui hạnh phúc cho bạn, dĩ nhiên còn cả sức khỏe và thành công. Do vậy mà, về mặt này có thể cho rằng 3 vị thần Phúc Lộc Thọ đáp ứng được cùng một mục đích cũng như những phương pháp phong thủy tài lộc thông dụng khác.

tam-da-go-mun

Câu chuyện về ba vị thần Phúc Lộc Thọ

Căn cứ trên nhiều sách phong thủy khác nhau, có rất nhiều truyền thuyết về 3 vị Phúc Lộc Thọ. Một trong các truyền thuyết thông dụng nhất dựa trên niềm tin rằng 3 vị thần chính là hiện thân của các năng lượng thiên đường cụ thể đã có sẵn vì những mục đích của mọi người.

Phúc thần chủ về những điều may mắn, sức khỏe và niềm vui. Tương truyền, ông Phú là 1 quan thanh liêm trong triều đình. Theo truyền thuyết thời xưa, nhà đông con là nhà có phúc do vậy đôi khi còn thấy là một đứa bé đang cầm lấy áo ông Phúc, hay nhiều đưa bé khác vay quanh ông hoặc là có hình ảnh những con dơi của ông bay xuống.

Lộc thần hay còn gọi là thần tài chủ về sự giàu có, tiền tài. Theo xưa kể lại, ông Lộc được sinh tại Giang Tây, sống ở thời Thục Hán của Trung Quốc, ông còn là 1 quan lớn của triều đình, có nhiều tiền của. Ông Lộc thường mặc áo màu xanh lục bởi vì trong tiếng Trung, “lộc” phát âm gần với “lục”, hay thường có 1 con hươu đứng bên cạnh.

Ông thọ thường chủ về sự sống lâu dài. Đây là vị thần gắn liền với hình ảnh là một ông gia có râu râu tóc bạc trắng, trán hói dô cao, tay cầm quả đào, bên cạnh thường có thêm con hạc.

Vị trí đặt tượng phúc lộc thọ

Tượng ba vị thần Phúc, Lộc, Thọ đều được để ở các vị trí cao và có năng lượng tốt, ví như là được để trên một chiếc bàn cao trong phòng khách hay là trên 1 kệ cao tại nơi làm việc. Để những hình tượng Phúc, Lộc, Thọ ở những chỗ có bề mặt thấp, trong nhà vệ sinh, phòng tắm hay phòng ngủ đều dược coi là thiếu tôn trọng và mang điềm rất xấu trong phong thủy học.

tam-da-dep

Ba ông Phúc, Lộc, Thọ luôn luôn được đặt cạnh nhau, không bao giờ được tách rời và theo thứ tự cụ thể. Bên trái luôn luôn là ông Phúc với tất cả những nguồn năng lượng phước lành và may mắn. Ở giữa chính là ông Lộc với niềm tin về sự thành công và tài chính ổn định. Ông Thọ luôn luôn ở bên trái, mỉm cười và ban tặng các món quà của tuổi thọ và cuộc sống bình yên.

Tuy nhiên được coi là thần nhưng ba ông Phúc Lộc Thọ không được con ngời thờ cúng bởi niềm tin trang trí ba vị tượng này trong nhà hay nơi làm việc cũng đủ để cuốn hút khí tốt về Phúc Lộc Thọ.

Tượng Phúc Lộc Thọ – Tam Đa hay được trưng bày trong phòng khách, nơi làm việc và quầy kinh doanh. Mặt cả 3 vị thần đều hướng ra cửa chính.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *