Chuyên gia phong thủy khuyên cách đặt và thờ cúng tượng phật

Để tỏ lòng tôn kính Thật Phật, các gia chủ phải biết cách bày biện tượng Phật cũng như là lựa chọn chất liệu tượng Phật bày trí trong nhà sao cho phù hợp. Vị trí đặt tượng Phật phải đặt trên mặt đất và tuyệt đối tránh nơi phòng tắm. Vì 2 vị trí này là 2 vị trí thiếu tôn trọng, kém tôn kính.

Do đó, các chuyên gia chúng tôi, khuyên là trong phong thủy nên đặt tượng Phật cao ít nhất 1m và nên để hướng ra cửa chính. Vì vị trí đó sẽ giúp cho tượng Phật xử lý những năng lượng xấu từ đó biến khí xấu thành cát khí.  Đôi khi ta không thể có một vị trí lý tưởng để đặt tượng Phật thì nên đặt tại một chiếc bàn sát tường hay ở một góc nào đó xa nhất của căn phòng cũng nên hướng ra cửa chính. Nên bày tượng Phật tại nơi Sinh khí chủ đạo của nhà sao cho tăng vận may tài lộc và mang đến sức khỏe tốt cũng như công thành giai toại. Quý vị hãy tham khảo cách đặt tượng Phật sau đây sao cho chuẩn phong thủy nhé.

Đối với tượng Phật Di Lặc

Hiện nay tượng Phật Di Lặc được dân chúng tìm mua rất nhiều, và ai cũng dễ dàng nhận ra hình tượng của tượng Phật Di Lặc. tượng Phật Di Lặc cười tức là mang lại may mắn, mang lại những điều tích cực, cùng với bụng phệ của ngài biểu hiện nhiều tài vận.

Người ta vẫn thường lấy tay xoa xoa bụng tượng gỗ Phật Di Lặc với mong ước cầu cho may mắn và bình an. tượng Phật Di Lặc có thể bày trí nơi tài khí ví như két sắt hay tủ đựng tiền, tốt nhất nên đặt ở phía Đông Nam của ngôi nhà.

Đối với tượng Đức Phật Thích Ca ngồi thiền

Đó là bức tượng với tạo hình Đức Phật với tư thế 2 tay trong tư thế thiền định hay thấy trên các bàn thờ trong các hộ gia đình.

Với tượng Đức Phật Thích Ca nên đặt quay mặt về phía Đông vì Đức Phật Ngồi Thiền luôn phải được hướng về phía mặt trời biểu đạt sự giác ngộ.

Đối với tượng Phúc – Lộc – Thọ

Tượng Phúc – Lộc – Thọ mang đến sự may mắn trong cuộc đời, phúc hỷ tài lộc, và trường thọ. Tượng Phúc – Lộc – Thọ có rất nhiều chất liệu khác nhau như gốm sứ hay ngọc thạch đôi khi thấy cả mạ vàng.

Tuy nhiên chất liệu được dùng nhiều nhất là tượng Phúc – Lộc – Thọ bằng gỗ, vì gỗ có tính mộc và tượng Phúc – Lộc – Thọ bằng đồng thuộc tính Kim. Nên đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ theo thứ tự  từ trái sang phải thì ông Lộc đầu tiên sau đó tới ông Phúc và cuối cùng là ông Thọ.

Tượng ba vị thần Phúc – Lộc – Thọ luôn được bảy ở vị trí bên cạnh cửa chính để có tính Tam Tinh gõ cửa vào nhà. Khi đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ thì mặt tượng sẽ hướng vào trong phòng không hướng ra ngoài. Vì hướng vào mang ý nghĩa tiền tài, phúc vận, và trường thọ vào trong nhà cho các thành viên trong gia đình còn bên ngoài  thì ta đang vô tình tiễn tinh tú ra ngoài.

Đối với tượng Phật Bà Quan Âm

Tượng Phật Bà Quan Âm được rất nhiều quý gia chủ chọn lựa bởi tính phong thủy của tượng Phật Bà Quan Âm có tính phong thủy rất mạnh mang nhiều ý nghĩa cho cuộc sống, Phật Bà Quan Âm giúp cho gia đạo bình yên, hóa giải các khỏ khăn và mang lại nhiều may mắn, cứu khổ cứu nạn. Tượng Phật Bà Quan Âm hoặc tranh Phật Bà Quan Âm cần phải đặt ở vị trí rất nghiêm trang, tốt hơn hết là ở nơi trang trọng nhất như nơi phòng khách, nơi thưởng trà.

Các chú ý trên quý gia chủ nên quan tâm ngoài ra cần phải tranh phạm kiêng kỵ khi bày tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà. Không nên tuỳu hứng mà lựa chọn tượng Phật Bà Quan Âm. Và tốt nhất trong nhà chỉ thờ nhiều nhất 3 vị nên sắp đặt ở một bàn. Càng nhiều tượng Phật thì không mang lại được hiệu quả tốt mà lại còn thấy lòng bất an.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *