Giải mã về giá thành của những bức tượng gỗ hiện nay

Đối với quốc gia phương Đông như ở Việt Nam thì việc thờ cúng thế giới tâm linh là điều không thể thiếu, nó phản ánh nét đẹp trong văn hóa, tập tục và tín ngưỡng của dân tộc. Trong số đó, nhu cầu bày trí tượng gỗ chiếm tỷ lệ cao và ngày càng gia tăng. Tuy nhiên một vấn đề đặt ra là giá thành của những bức tượng gỗ thế nào và liệu có đắt không. Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Giá thành của những pho tượng gỗ hiện nay

Giá thành của các bức tượng phụ thuộc vào chất liệu gỗ, tuổi gỗ, độ tinh xảo và kích thước của tượng có bức tượng lên tới hàng trăm triệu đồng. Thông thường, một bức tượng khoảng 1 triệu 500 ngàn đến 20 triệu. Vậy giá thành của những bức tượng gỗ này phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chất liệu gỗ: Mỗi loại gỗ sẽ có ưu điểm và khuyết điểm khác nhau. Những bức tượng gỗ có giá thành cao thường được điêu khắc từ các chất liệu gỗ thuộc hàng quý hiếm để đảm bảo giá trị của bức tranh. Giá bán tượng gỗ nghệ thuật cũng phụ thuộc phần lớn vào yếu tố chất liệu gỗ này. Các chất liệu gỗ quý hiếm thường có thớ gỗ mịn, chất gỗ bền chắc, chống được mối mọt và có vân gỗ vô cùng đẹp. Tuy nhiên, việc điêu khắc nên những hình ảnh sinh động trên một thân gỗ cứng nhắc cũng không phải là việc dễ dàng, do đó đòi hỏi người nghệ nhân không chỉ có óc thẩm mỹ mà còn phải có tay nghề vững vàng.

Độ tinh xảo của bức tượng

Những bức tượng gỗ với giá thành cao được đánh giá bởi sự công phu, tỉ mỉ với những đường nét, hoa văn chuẩn chỉnh. Ngược lại với những bức tượng được chạm khắc đơn giản thì có giá thành thấp.

Tùy thuộc vào những cơ sở sản xuất tượng gỗ

Để có thể mua được tượng gỗ đẹp, chất lượng với giá thành phù hợp thì bạn nên lựa chọn những cơ sở sản xuất chuyên nghiệp, có tiếng và có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề để tìm mua. Đến với những địa chỉ chuyên nghiệp này, bạn không những được thoải mái lựa chọn nhiều sàn phẩm với mẫu mã đa dạng, được tư vấn kỹ càng về từng mẫu, từng kiểu dáng sao cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi người.

Bởi lẽ hiện nay, trên thị trường tình trạng đạo nhái tượng gỗ rất phổ biến, người tiêu dùng khó có thể phân biệt giữa tượng thật và tượng giả và khó biết được giá thành của chúng ra sao. Vì thế bạn nên tìm hiểu kĩ càng trước khi quyết định xuống tiền mua.

Bên cạnh đó, khi mua tượng gỗ ở cơ sở lâu năm thì bạn sẽ được đảm bảo mức giá hợp lý nhất, không lo sợ bị đắt, đặc biệt còn có giấy bảo hành cam kết chất lượng, tạo sự yên tâm cho khách hàng. Một khi đã chọn được một sản phẩm chất lượng tốt thì việc thờ cúng sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn hơn, nhiều niềm vui và hạnh phúc, cuộc sống no ấm và làm ăn phát đạt hơn.

Bạn cần biết rằng chi phí bỏ ra để mua một bức tượng gỗ cao cấp là không hề thấp, thậm chí có bức còn lên tới hàng chục hay hàng trăm triệu đồng. Chính vì vậy để có thể mua được một sản phẩm với chất lượng tốt, tránh mua phải hàng mông má kèm theo chi phí hợp lý, sản phẩm xứng đáng với số tiền bỏ ra thì bạn nên xem xét cẩn thận. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *