Giải mã ý nghĩa phong thủy của tượng con chuột

Trong 12 con giáp, Chuột là Tý ngũ hành thuộc Thuỷ. Chuột là loài vật tượng trưng cho sự sung túc và thịnh vượng, Chuột là loài vật có sức sinh sản rất tốt và dân gian quan niệm nơi nào có Chuột tìm đến thì nơi đó của ăn dồi dào. Chính vì vậy Chuột mang ý nghĩa sung túc, thịnh vượng. Người ta tin rằng, đặt tượng chuột đồng, tranh chuột vào đúng huyệt tài thì nó sẽ mang lại rất nhiều tiền của cho gia đình. Để hiểu rõ hơn về hình tượng con chuột trong phong thủy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Ý nghĩa của tượng con chuột trong phong thủy

Tuy là loài bé nhất, nhưng con chuột lại là con giáp đứng đầu  trong 12 con giáp. Bởi nhờ sự thông minh, khôn khéo, chăm chỉ và may mắn trong câu chuyện chọn 12 con giáp mà con chuột đã về thứ nhất trong cuộc đua chọn 12 con giáp. Do đó trưng bày tượng con chuột trong phong thủy sẽ có rất nhiều tác dụng.

  • Chuột đứng đầu trong 12 con giáp và trong ngũ hành chuột cũng là thuộc mạng thủy nên việc trưng bày tượng chuột giúp cho gia chủ bắt đầu những công việc mới thuận lợi và trường tồn.
  • Đồng thời cũng giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn về tài lộc và công danh. Theo các chuyên gia phong thủy. Tượng chuột còn bổ trợ cho gia chủ gặp các quý nhân. Người có thể giúp đỡ gia chủ thuận lợi trong công việc cũng như bàn bạc tư vấn làm ăn.
  • Hình tượng tượng chuột nằm trên đống vàng, ngậm tiền đều là biểu tượng cho mong cầu mang lại nhiều tiền tài, phúc lộc, cuộc sống dư dả hơn. Hơn nữa đó còn là ngụ ý tiền tài sẽ không ngừng tăng, phát đạt hơn. Chính vì vậy mà trong các gia đình hiện nay người ta ưa chuộng trưng bày tượng con chuột để mong cầu tài lộc.
  • Tượng chuột mang lại sự sung túc và tài vượng: bởi chuột là một loài kiếm ăn rất giỏi cũng như tìm thức ăn rất nhanh nên khi mà trưng bày tượng chuột người ta cũng muốn phát triển kinh doanh hay công việc làm ăn cũng thuận lợi nhanh chóng.

  • Theo chuyên gia phong thủy, việc bài trí tượng con chuột còn giúp mang lại may mắn trong đường tinh duyên: giúp giữ vững và làm gia tăng tình cảm vợ chồng, tránh được những mâu thuẫn, những tiếng xấu, tăng khả năng cải thiện chất lượng cuộc sống theo hướng tích cực, mở rộng các mối quan hệ, tránh được những chuyện phiền toái.

Mách bạn cách đặt tượng con chuột chuẩn phong thủy

Việc bài trí linh vật chuột trong phong thủy cũng cần có những quy tắc phong thủy nhất định:

  • Hướng tốt nhất để đặt tượng là hướng đông bắc và hướng tây bắc, đây là hai hướng mà giúp chủ nhân nhận được phúc lộc vẹn toàn, mọi sự đều như ý muốn.
  • Con chuột trong phong thuỷ mang ngũ hành thủy. Vũ trụ hình thành đầu tiên sinh ra nước. Nước có sự sống sinh ra vạn vật. Vì thế người ta trưng bày tượng chuột phong thủy với mong muốn một sự bắt đầu và sự phát triển trường tồn.
  • Đặt tượng chuột ở phòng khách sẽ giúp gia tăng vận khí nhất là những vị trí lộc tài.
  • Những người tuổi tí, thân, thìn, sửu thì nên trưng bày tượng chuột trong nhà sẽ giúp gia tăng của cải, sức khỏe và sự khôn khéo.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu được phần nào ý nghĩa của tượng con chuột trong phong thủy và cách bài trí tượng con chuột chuẩn phong thủy. Chúc các bạn may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *