Giải trừ tai họa nhờ cách đặt tượng tam đa chuẩn phong thủy

giai-tru-tai-hoa-tam-da

Tượng Tam Đa hay còn gọi là tượng Phúc Lộc Thọ. Nghe cái tên ắt hẳn ai cũng có thể hiểu ngụ ý mang lại là sự may mắn, hạnh phúc, tài lộc cho mọi nhà. Vì thế, nhiều gia đình đã thờ cúng tượng tam đa trong nhà. Vậy làm sao để thỉnh và  thờ tượng một cách hoàn mĩ nhất, bài viết dưới đây là tất cả những gì chúng tôi muốn nói với các bạn. Bởi đây không chỉ là những gì chúng tôi muốn tìm hiểu nghiên cứu cho riêng mình mà để cung cấp cho mọi người biết cách chọn lựa và đặt tượng tam đa đúng vị trí phù hợp phong thủy giúp gia đình được phù hộ.

Chất liệu tốt để làm ra tượng Tam Đa

Mỗi gia đình lại có các điều kiện về tài chính riêng, sở thích riêng nên ngày nay những bức tượng Tam Đa được chế tác ra từ nhiều loại chất liệu khác nhau, có thể kể đến như gốm sứ, mạ vàng, ngọc thạch hay đồng nguyên chất,… Để giúp mọi nhà tìm cho mình một bức tượng hợp lý nhất. Dù vậy, không thể phủ định tượng Tam Đa khi làm bằng chất liệu gỗ quý hiếm sẽ thiêng hơn tất cả vì gỗ là chất liệu thân thuộc với cuộc sống chúng ta và chấn phong thủy cao.

Bày tượng tam đa theo phong thủy

Một số nguyên tắc mà chủ nhà phải thực hiện khi sử dụng tượng Tam Đa chuẩn xác như sau: Bên phải là vị trí tượng Thọ tinh, bên trái là vị trí tượng Lộc tinh và ở giữa không thể khác là vị trí tượng Phúc tinh.

tuong-go-tam-da-hoan-hao

Bày tượng trong nhà theo vị trí may mắn: Trước tiên ai cũng cần biết rõ tượng Tam Đa thuộc kiểu tượng thần tiên nên đòi hỏi thờ cúng tượng vào vị trí may mắn. Mặt khác, các vị trí được coi là hung, tuổi gia chủ không hợp thì tuyệt đối không được đặt tượng thần phật bởi càng làm cho gia đình vướng vào điều nhiễu, hao hụt tài của.

Bày tượng ở 2 bên cửa chính: Trước cửa chính có 2 bên nên đặt tượng tam đa vào 1 trong 2 bên đó. Ngược lại, nếu bày tượng đối diện cửa lớn càng gây làm cho thần tiên đi khỏi nhà.

Bày tượng hướng vào trong phòng: Đây là vị trí rất thích hợp khi mặt tượng hướng vào bên trong trong quá trình đặt tượng. Nếu đặt đúng cách như trên sẽ mang lại cho gia đình tài lộc, may mắn. Nếu đặt tượng sai cách thì lại là cách “Ném tiền ra ngoài cửa sổ”.

Trong quá trình thờ cúng tượng Tam Đa, đòi hỏi phải có 2 thứ là lư hương và đèn và chất liệu của lư hương và đèn phải là chất liệu đồng, khi cúng thần tiên cần dùng các đồ ngọt và hoa tươi.

Những cấm kỵ khi bày tượng tượng tam đa mà gia chủ cần tuân thủ

Không nên đặt tượng tam đa thấp hơn đầu người: Tam tinh Phúc – Lộc – Thọ là những thần tiên trên trời, chính vì vậy nên cần đặt ở vị trí cao hơn đầu người, nếu không sẽ mạo phạm tới các thần linh thì hậu quả khó lường.

Cần phải khai quang tượng Phúc Lộc Thọ trước khi thờ cúng: Để đạt được hiệu nghiệm linh ứng từ tượng, sự phù hộ của tam tinh thì điều cần thiết mà chủ nhà phải làm là khai quang tượng. Trường họp không khai quang thì khi bày tượng cũng chỉ xem như một món đồ bài trí bình thường.

tam-da-go-dep

Bài viết trên đây là những gì chúng tôi tổng hợp được từ các thông tin chuẩn xác hợp phong thủy trong việc bày tượng Tam Đa. Vì thế, chúng tôi mong muốn các bạn có thể từ đó mà nắm vững các kiến thức này đẻ có thể mang cho gia đình mình sự may mắn, tài vận tốt.

Kính mời quý bạn đọc đam  mê  tìm hiểu về phong thủy truy cập tại: https://dogophongthuy.org/category/tuong-go-phong-thuy/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *