Hướng dẫn chi tiết cách bài trí tượng Phúc Lộc Thọ mang lại nhiều tài lộc

Bộ tượng Phúc Lộc Thọ là một trong những biểu tượng phong thủy được sử dụng nhiều nhất trong văn hóa Phương Đông. Tượng Phúc Lộc Thọ chính là thể hiện khát vọng của mỗi người, mỗi gia đình về cuộc sống. Các mong muốn đó là danh thành, con cháu đầy đàn hạnh phúc và sức khỏe dồi dào. Mong rằng những chia sẻ dưới đây từ các chuyên gia phong thủy sẽ giúp mọi người có cách bài trí tượng Phúc Lộc Thọ theo phong thủy nhằm mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình.

Sự tích về 3 ông Phúc – Lộc – Thọ

Phúc Lộc Thọ là những sản phẩm tâm linh được sử dụng trong văn hóa Trung Hoa để nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống tốt đẹp là: những điều lành, sự thịnh vượng và tuổi thọ .Mỗi điều tượng trưng cho một vị thần, ba vị này thường gọi chung là ba ông Phúc-Lộc-Thọ hay Tam Đa, và thường không được tách rời.

Ông Phúc thường được đặt ở giữa tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành. Tương truyền, Ông Phúc là một quan thanh liêm của triều đình. Ông Phúc tên thật Quách Tử Nghi, ông làm tới thừa tướng Nhà Đường và là người có công rất lớn trong việc dẹp loạn An sử. Ông được Vua phong tước Phần dương quận vương, và dân gian gọi ngài là Quách Lệnh Công. Trong lịch sử Trung hoa ông được đánh giá là ông quan có kết cục có hậu nhất. Con cháu đầy đàn và địa vị dưới một người trên vạn người.

Ông Lộc tên thật là Đậu Từ Quân, làm quan đến chức Thừa tướng nhà Tấn. Nhưng ông Đậu Từ Quân là một quan tham. Ông hưởng không biết bao nhiêu vàng bạc, châu báu, của đút lót của những kẻ nịnh thần, mua quan, bán tước, chạy tội cho chính mình, cho con, cho cháu, cho thân tộc. Ông Lộc tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng, tài lộc.

Ông Thọ tượng trưng cho sự trường thọ, sức sống mãnh liệt. Quan điểm làm quan của Ông là làm quan phải nhận lộc, tuy nhiên lộc của ông do Vua ban cho bằng cách nịnh bợ chứ không bao giờ lấy của đót lót. Ông sống đến 125 tuổi nên người đời mới gọi ông là ông Thọ.

Thứ tự sắp xếp tượng Phúc Lộc Thọ

Đúng như tên gọi Phúc Lộc Thọ thì vị trí đặt tượng cũng theo thứ tự đó. Theo phong thủy thì tượng ông Phúc Tinh ở trái, ông Thọ Tinh ở bên phải và ông Lộc Tinh ở giữa. Ba vị Tam Đa luôn được đặt gần nhau, không tách rời, cùng hiệp sức đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tượng Phúc Lộc Thọ phải được đặt thành đường thẳng, không được sáng tạo hay đột phá bằng những kiểu như so le hay tam giác,… Nếu hiện tại tượng Tam Đa gia đình bạn đang vi phạm những nguyên tắc trên thì hãy chỉnh sửa lại cho thật chỉn chu thì mới mong có được những sự thay đổi trong cuộc sống.

Vị trí bài trí tượng Phúc lộc Thọ chuẩn phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, tượng ba vị thần Phúc, Lộc, Thọ luôn luôn được đặt ở những vị trí cao ráo và có năng lượng tốt, ví dụ như đặt trên một chiếc bàn cao trong phòng khách hoặc trên một chiếc kệ cao tại văn phòng làm việc. Đặt tượng Phúc, Lộc, Thọ ở những vị trí và bề mặt thấp, trong phòng bếp, phòng tắm hay phòng ngủ đều được đánh giá là sự thiếu tôn trọng và rất xấu theo phong thủy.

Những điều kiêng kị khi bài trí tượng Phúc Lộc Thọ không phải ai cũng biết

  • Nếu như muốn Tam tinh phù hộ thì nhất định trước khi bài trí tượng đã được chính thức khai quang.
  • Một điều không nên mà rất nhiều chủ nhà mắc phải khi đặt tượng gỗ Phúc Lộc Thọ trong nhà là không lau chùi tượng mỗi ngày. Sự tôn kính thể hiện ở chỗ gia chủ có ý thức bảo vệ và lau chùi sạch sẽ hay không.
  • Ngoài ra, bạn không được đặt tượng Tam Đa dưới đất, chỗ ô uế gần hoặc đối diện nhà vệ sinh. Làm như vậy là bất kính với thần linh, phạm vào điều cấm kỵ, gia chủ sẽ gặp điều không may mắn.

Tượng Phúc Lộc Thọ nếu được bài trí đúng cách vừa có tác dụng rất lớn về mặt phong thủy, điều hòa khí cho ngôi nhà lại còn mang lại những giá trị tinh thần to lớn. Bạn còn chần chừ gì nữa hãy lựa chọn ngay bộ tượng Tam Đa và tìm hiểu kĩ càng cách bài trí tượng Tam Đa trong nhà để các Ngài mang tài lộc, may mắn vào gia đình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *