Lí giải nguyên nhân nên đặt tượng cá chép vượt Vũ môn trong nhà

Hình tượng Cá chép vượt Vũ môn từ lâu được coi là biểu tượng may mắn và thành công. Những vật phẩm phong thủy cá chép hay tượng cá chép vượt Vũ môn luôn được mọi người ưa chuộng. Trong học hành, nó mang lại may mắn, thi cử đỗ đạt. Trong kinh doanh, giúp công việc thuận lợi, sớm gặt hái những thành tựu to lớn. Vậy tại sao nên đặt tượng cá chép vượt Vũ môn trong nhà bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Truyền thuyết về tượng cá chép vượt Vũ môn

Cá chép hóa rồng tượng trung cho may mắn, thành công. Theo truyền thuyết vua Thủy Tề là vị vua cai quản dưới nước, nhận được tin đã loan báo cho tất cả các con vật tham gia kỳ thi. Kỳ thi hóa rồng gồm ba đợt, mỗi đợt là một đợt sóng, con nào đủ sức đủ tài vượt qua ba đợt sóng sẽ được hóa rồng. Sau một tháng ròng rã thi cử nhưng chẳng loài thủy tộc vào vượt qua được. Con cá rô cũng chỉ vượt qua được một đợt sóng, con tôm qua được 2 đợt, cũng đã sắp hóa rồng nhưng lại đuối sức nên cong người lại.

Đến lượt cá chép, bản chất của nó đã đặc biệt vì miệng có một viên ngọc trai. Thần gió thấy lạ bay đến xem, mây gió kéo đến, sấm sét ầm trời, sóng cao nổi dậy. Cá chép nhờ những đợt sóng cao mà một lần qua cả cả ba đợt sóng, nhả ngọc vượt vũ môn hóa rồng. Cá Chép hóa rồng phun mưa làm cho đất đai màu mỡ, cây cối xanh tươi, đem lại sức sống cho muôn loài.

Từ đó hình tượng Cá Chép Hóa Rồng là biểu tượng của sự an lành, sung túc, thịnh vượng, thăng tiến trong học hành, thi cử, công danh và may mắn về tài lộc trong kinh doanh.

Lí giải nguyên nhân nên đặt tượng cá chép vượt Vũ môn trong nhà

  • Hình tượng cá chép vượt Vũ môn để trong nhà mang lại may mắn, thịnh vượng, nếu đặt trên bàn làm việc mang lại thành công trong sự nghiệp, thăng quan tiến chức.
  • Nếu nhà có trẻ nhỏ bắt đầu đi học, hoặc con em đang còn đi học, thì người ta thường thỉnh một bức tượng Cá chép vượt Vũ môn để cầu may mắn thuận lợi cho trẻ bé trong con đường học hành, thi cử.
  • Trong học hành, thi cử cá chép tượng trưng cho sự cố gắng, kiên trì vượt khó vươn tới thành công đỗ đạt vì thế trong nhà có người học hành, sắp thi cử nên bài trí tượng cá chép vượt Vũ môn làm tăng thêm may mắn, hi vọng và thành công.
  • Tượng cá chép vượt Vũ môn còn là biểu tượng cho sự đoàn kết, sức mạnh và sự cao quý
  • Cá chép cũng được xem là linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài khí, tạo may mắn về tài lộc trong kinh doanh cho gia chủ.
  • Tượng cá chép vượt Vũ môn được coi là biểu tượng cho sự dư dả.
  • Tránh đặt cá chép ở nhà bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh, vật phẩm dễ bị nhiễm uế khí mất linh nghiệm.
  • Hình ảnh cá chép vượt Vũ môn là biểu tượng của sự an lành và sung túc, thịnh vượng. Thăng tiến trong học hành, thi cử, công danh và may mắn về tài lộc trong thương mại.

Tượng Cá chép vượt vũ môn mang trong mình nhiều giá trị, giá trị nghệ thuật văn hóa, giá trị phong thủy. Chính vì thế tượng cá chép vượt vũ môn luôn được nhiều người săn đón. Chúc bạn lựa chọn được bức tượng cá chép vượt vũ môn ưng ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *