Lục Bình gỗ đẹp và ý nghĩa của Lục Bình

Ngày nay, nhiều gia đình thường hay trưng một cặp hoặc một chiếc Lục Bình trong không gian sống, tạo nên “mốt” chơi Lục Bình. Lục Bình có thể được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau, nhưng lục bình làm bằng gỗ quý luôn nhận được sự ưu ái hơn cả . Tất cả đều chứa đựng một ý nghĩa tâm linh và có sức ảnh hưởng lớn đến cuộc sống con người.

 

Lục Bình trong đời sống con người

 

Lục Bình có hình dáng đặc trưng nổi bật với phần thân phình ra, cổ thắt lại, trên miệng bình thường loe rộng. Theo các chuyên gia phong thủy, Lục Bình là đồ vật tượng trưng cho sự dư giả, sung túc về tiền bạc, mang đến sự sinh sôi nảy nở về tài lộc, phát triển thêm nhiều thứ mới mẻ, cát khánh và may mắn đồng thời lục bình còn có ý nghĩa bảo quản, cất giữ tài sản và của cải cho chủ nhân.

Theo thuyết hình khí trong quan niệm phong thủy thì hình dáng của Lục Bình có tác dụng thu hút và lưu giữ khí cực kỳ tốt. Nhất là khi kết hợp cùng với các họa tiết bắt mắt, những nét vân uốn lượn hoặc trạm trổ điêu khắc Long, Phụng sẽ gia tăng thêm sự huyền ảo, mang lại sự lưu chuyển, hội tụ của dòng năng lượng. Trong nhà các bậc quan lại triều đình phong kiến xưa hoặc các nhà quyền quý thường có những loại Lục Bình quý được trạm trổ một cách tỉ mỉ, công phu. Và cho đến ngày nay, nhiều gia đình vẫn chuộng sử dụng loại lục bình này.

 

Công dụng của lục bình trong cuộc sống

 

Ngoài các ý nghĩa tốt đẹp của lục bình ra, chúng còn có được những công dụng hữu ích nói trên. Ngoài cách chơi Lục Bình thông thường ra, người ta còn có thói quen trưng bày một cặp hoặc một chiếc Lục Bình tại các vị trí tốt trong nhà (các vị trí được coi là vị trí của tình duyên, vị trí của tài lộc, …) để thu hut và luân chuyển các dòng khí tốt, phò trợ cho các ước nguyện, cũng như mong muốn của gia chủ.

Ngày nay Lục Bình bằng gỗ quý vẫn được người dùng ưa chuộng hơn cả, không hề có những nét chạm trổ công phu nhưng lại truyền tải được nét đẹp mộc mạc đơn giản của các đường vân gỗ tự nhiên. Chính vì giá trị về mặt tinh thần mà Lục Bình mang lại nên giá cả của những loại Lục Bình gỗ khác nhau thường khác nhau, phụ thuộc vào loại gỗ và kích thước của nó. Với các sản phẩm Lục Bình được làm từ gỗ quý như cẩm lai, thủy tùng, gỗ hương hay gỗ trắc thường sẽ có giá cao, riêng với Lục Bình thủy bằng gỗ tùng đang được rất nhiều đại gia săn tìm bởi sự quý hiếm và những ý nghĩa tâm linh mà nó mang lại.

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, nếu bình làm bằng gốm sứ, thủy tinh đựng nhiều châu báu, thuộc hệ Thổ thì bạn nên đặt bình ở góc phía Tây Nam hoặc Đông Bắc trong tủ, còn với lục bình bằng kim loại thì đặt ở góc Tây Bắc hoặc phía Tây.

Bạn nên chọn các vị trí kín đáo để đặt Lục Bình, ví dụ như ở trong tủ của phòng khách. Chú ý không nên đặt lục bình đối diện với của chính vì điều này sẽ làm tăng sự thất thoát về tài sản và dương khí. Hơn nữa không nên để cho người ngoài có thể nhìn thấy bình tài lộc của bạn.

Trong bài viết này chúng tôi đã đề cập những ý nghĩa và những gì mà lục bình mang lại kèm đó là những lời khuyên mà các chuyên gia về phong thủy khuyên bạn nên làm để đạt được nhiều may mắn, thành công nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *