Mách bạn chi tiết cách thỉnh và bài trí tượng Phật đúng phong thủy

Như đã là một thói quen tâm linh và nhu cầu của tất cả mọi người việc quan tâm đến cách thỉnh và bài trí tượng Phật sao cho đúng cách để mang được nhiều tài lộc về cho gia đình, cho công việc làm ăn của mình suôn sẻ và thịnh vượng. Vậy làm thế nào để có thể thỉnh và bài trí tượng Phật chuẩn phong thủy nhất. Tất cả những băn khoăn ấy đều được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc theo dõi nhé!

Phật giáo thực sự đã thấm sâu vào tư duy, sinh hoạt, ghi đậm dấu ấn trong văn hóa Việt. Với văn hóa tâm linh mà những gia đình Việt Nam luôn bày ít nhất một bức tượng phật trong nhà để cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với họ cũng nhưng gia đình họ.. Tượng Thần Phật luôn được coi trọng cao là bởi thế. Tuy nhiên việc thỉnh Phật như thế nào cho hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết.

Hướng dẫn chi tiết cách thỉnh tượng Phật đúng cách

Thỉnh tượng Phật là một trong những việc làm mang giá trị tâm linh cao cả do đó gia chủ cần phải thật sự thận trọng trong quá trình thỉnh tượng Phật về nhà để đảm bảo không mạo phạm đến đấng linh thiêng.

– Trước khi thỉnh tượng Phật về gia chủ phải dọn sẵn tư gia trang hoàng sạch sẽ, trưng dụng hương hoa tinh khiết, đèn đài chuông mõ đầy đủ, để đảm bảo yếu tố trang nghiêm và linh thiêng cần thiết.

– Sau đó tìm đến cửa hàng cung cấp sản phẩm tượng Phật uy tín để chọn mua tượng Phật có kích thước và chất liệu phù hợp. Gia chủ có thể mang thẳng về nhà hoặc gửi tại chùa để sư thầy tụng kinh, làm phép. Chú ý không nên mua tượng Phật nguồn gốc không rõ ràng, giá cao, tượng nên có kích thước phù hợp với bàn thờ để đảm bảo sự hài hòa, cân đối.

– Bàn thờ Phật phải được chăm sóc sạch sẽ, giữ cho trang nghiêm.

Mách bạn những vị trí thích hợp nhất để đặt tượng Phật

-Bàn thờ tượng Phật là nơi thiêng liêng và nghiêm trang, vì vậy thường được bố trí ở nơi có cửa thông thoáng.  Không gian bài trí bàn thờ hoặc làm phòng thờ phải yên tĩnh và thanh tịnh, không nên đặt gần cửa thường xuyên có người ra vào, phòng chơi của con trẻ hoặc phòng giải trí.

-Nên đặt tượng Phật hướng ra cửa chính.

-Bạn cũng có thể đặt tượng Phật ở bàn học hay bàn làm việc sẽ mang nhiều may mắn trong học tập và công việc, thăng tiến công danh và giảm bớt đi căng thẳng mệt mỏi.

-Bàn thờ và tượng nên lau chùi thường xuyên, khăn chậu phải đảm bảo còn mới. Có thể dùng nước sạch, rượu, nước hoa, nước bưởi để lau chùi

Những điều cấm kị khi bài trí tượng Phật

-Tượng Phật rất linh thiêng nên không được cất trong các hộp, tủ hay két sắt vì như vậy giống như bạn đang cố nhốt Phật vậy. Hành động này vừa không giúp phù hộ cho gia đình mà còn làm cho các thành viên dễ bị bệnh đau ốm thường xuyên.

-Tuyệt đối không được để tượng Phật lung tung trong nhà, kị nhất là những nơi không sạch sẽ ẩm thấp.

-Tránh đặt bàn thờ ở những nơi ô uế như chung vách với phòng wc hoặc hướng vào phòng wc.

-Không đặt bàn thờ dưới gần cầu thang chật hẹp có người bước qua lại hay nhà kho ẩm thấp, kém vệ sinh.

– Ngăn cách bàn thờ với không gian sinh hoạt

Công việc về cách bài trí cũng như cách thỉnh bàn thờ tượng Phật tưởng chừng đơn giản nhưng phải có sự đầu tư công sức, sự chân thành, tận tâm và ý thức được tầm quan trọng của tượng Phật thì cuộc sống sẽ nhiều may mắn và tài lộc hơn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *