Món quà ý nghĩa cho mỗi gia đình người Việt vào dịp tết – Lục bình gỗ

luc binh qua tang ngay tet

Việc biếu hay là tặng những vật phẩm vào dịp lễ tết là dịp để bày tỏ lòng mình những tình cảm, ân nghĩa của con cháu đối với ông bà cha mẹ hoặc là của những cô cậu học trò với thầy cô giáo của mình… chính vì thế mà các món quà luôn được chọn lựa một cách rất tỉ mỉ và chu đáo vì không chỉ mang ý nghĩa về vật chất mà còn truyền đạt gửi gắm các thông điệp về sự an khang thịnh vượng với các lời chúc co năm mới ấm nồng và bình an.

luc-binh-go-dep

Những cặp lục bình gỗ được dùng làm quà tặng cho người thân, gia đình không những có ý nghĩa tốt mà còn có thời gian dùng lâu dài đồng thời không làm mất đi nét đẹp và giá trị của gỗ.

Món quà ý nghĩa cho mỗi gia đình – Lục bình gỗ

Lục bình gỗ hay còn có tên khác là Lộc bình gỗ đây là một trong những sản phẩm phong thủy mang ý nghĩa to lớn nhất. Nó được coi là chiếc bình giữ lộc tài và địa diện cho sự giữ tài sản tiền của cho các gia chủ. Lục bình gỗ có nhiều loại và được làm ra nhiều mẫu mã cũng như kích cỡ và nguyên liệu gỗ khác nhau.

luc-binh-go-to

Trước kia lục bình gỗ với nhiều họa tiết hoa văn điêu khắc tinh tế được thịnh hành và có giá rất cao do vậy chỉ có những cấp bậc như vua chúa các nhà có quyền uy quý sang thì mới có điều kiện mua sử dụng. Nhưng hiện nay thì dạng lục bình gôc tiện trơn lại đươc sử dụng thông dụng hơn vì nó vừa biểu hiện được vẻ đẹp của các vân gỗ sẵn có, giá thành mềm và dễ bảo quản trong việc sử dụng. Lục bình gỗ có thể được dùng theo cách chơi song bình hay là độc bình hoặc đa bình nhưng ngày nay người mua thường chọn song bình chơi theo cặp nhiều hơn vì loại độc bình chỉ chơi khi bình đó được điêu khắc canh bong hay là có sự kết hợp hoa lá cành và cần diện tích lớn để bày, giá thành của nó cũng khá cao so với mặt bằng chung.

Tặng lục bình gỗ thì nên chọn loại nào?

Tùy vào mục đích bố trí của người nhận đặt ở chỗ nào mà lựa chọn các kích cỡ cho cặp lục bình, nếu dùng để trưng bày trong tủ kệ rượu, bàn thờ hay trên bàn thì bạn nên chọn loại lục bình có kích thước từ 50 cm., còn các dạng bình trên 1m khá lớn thì bạn nên để ở hai bên cửa, hai mép bàn phòng khách hoặc là bai bên ti vi sao cho nhìn thấy phù hợp nhất. Đặc biệt là màu sắc của lục bình gỗ còn phụ thuộc vào chất liệu của từng loại gỗ được dùng thì cần chú ý để hợp với phong thủy với người sử dụng hơn hoặc không nên  tặng các loại gỗ có màu xung khắc với người được nhận để không phải gặp cảnh khó xử. Một vài loại gỗ thường được dùng để làm ra lục bình gỗ là: gỗ Hương, gỗ Nu, gỗ Đỏ, gỗ Cẩm Lai hay là gỗ Thủy Tùng… Tất cả đều là loại gỗ quý giá thuộc nhóm 1 có giá trị lớn. Do vậy mà cần tìm hiểu kĩ trước khi mua nhé.

luc-go-dep-nhat

Tóm lại, bạn nên thay đổi những món quà tặng ngày tết mà có giá trị cao nhưng thời gian sử dụng lại ngắn hay những món đồ tầm thường. Năm nay vào các dịp lễ tết thì bạn hãy thử thay đổi món quà tặng bằng cặp lục bình chẳng hạn, nó sẽ giúp người nhận cảm thấy vui. Chính vì thế bạn hãy lựa cho mình một cặp lục bình mang đầy ý nghĩa để dành tặng cho người thân cũng như gia đình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *