Mua tượng gỗ đẹp nào sau rằm tháng 7 để mang lại may mắn và tài lộc

Tượng gỗ phong thủy hóa giải tháng 7 cô hồn

Rằm tháng 7 là tháng mà mọi người ở Việt Nam rất hạn chế ra đường, thậm chí hạn chế đi lại để đảm bảo an toàn. Vì mọi người quan niệm tháng 7 được gọi là tháng cô hồn. Trong khi đó tượng gỗ điêu khắc lại được coi là vật linh thiêng đem lại may mắn xua đuổi những thứ xui xẻo đi.Vì thế tượng gỗ rất được nhiều người mua về đặt ở nhà hay các cơ quan… Vậy tháng 7, chúng ta nên chọn mua những bức tượng gỗ như thế nào và những bức tượng gỗ ra sao để mang lại may mắn cũng như thành công trong công việc và cuộc sống. Một bức tượng gỗ tượng trưng cho nhiều ý nghĩa vùng miền khác nhau vô cùng đẹp và độc đáo riêng.

Nếu như trước kia việc chơi tượng chỉ được cá nhân ,gia đình hay người đứng đầu của 1 công ty mua về đặt ở nơi mà mình muốn mọi thứ thuận buồm xuôi gió làm ăn may mắn phát tài thì bây giờ không chỉ những cá nhân còn có những đoàn thể và số đông coi tượng gỗ là 1 vật may mắn được ưa chuộng rất nhiều thậm chí còn được mua để mang đi biếu kính tặng.Với người đi làm thì cầu thăng quan tiến chức,người đi học thì cầu mong đỗ đạt thành tài…. Hiện tại nhu cầu chơi tượng gỗ ở khắp các nơi như hà nội,hải phòng… rất phổ biến.

Các loại tượng gỗ chơi sau tháng 7 cô hồn

Thị trường buôn bán mặt hàng này cũng rất phát triển đem đến nguồn thu và việc làm cho không ít người.đi trên đường phố hà nội kiểu gì cũng trông thấy có cửa hàng tượng gỗ được trưng bày 1 cách rất trịnh trọng uy nghi quý giá.

Các nghệ nhân làm ra tượng gỗ cần cải tiến phương pháp cách làm sao cho nghệ thuật tượng gỗ trở lên tinh xảo hơn đẹp hơn thu hút nhiều người chơi hơn nữa không chỉ trong nước thậm chí là sang các nước khác.

Tượng gỗ Thiềm Thừ

Ví dụ một vài tượng gỗ được ưa chuộng nhất mà trong giới dân chơi tượng gỗ chơi sau rằm tháng 7 đó là : Tượng gỗ cóc ( thiềm thừ ) : đây là một trong số nhưng dòng phổ biến được mua nhiều nhất sau rằm tháng 7. Bởi tượng chạm khắc hình cóc ngậm tiền là con vật huyền thoại trong chuyện mà chắc hẳn ai cũng biết. Loại cóc càng có 3 chân là biểu tượng thiêng liêng cóc thần tài mang đến sự may mắn cho người mua về tiền tài.

Cóc còn được tôn vinh là vị thần đem đến điềm lành chua đi điềm gỡ sau rằm tháng 7.Chúng ta đã thấy ở các cửa hàng kinh doanh hay các công ty vị trí đẹp nhất dễ trông thấy nhất được đặt tượng cóc ngậm đồng tiền.để đặt một bức tượng cóc đúng nơi đúng chỗ nhất thì người ta hay đặt gốc đối diện chéo ra với cửa chính.Mặt hướng vào bên trong trông như thể cóc đang ngậm tiền nhảy vào nhà mình đem đến cho mình tiền tài.

Tượng gỗ thần tài

Tiếp theo tượng gỗ Thần Tài ( thổ địa): là một bộ đôi luôn đi liền với nhau,đôi tượng thần tài (thổ địa) này có thể được thờ cùng chung với nhau trên một bàn thờ.

Ngoài mang ý nghĩa cai quản đất đai cho nhân chủ sở hữa mảnh đất đó còn mang ý nghĩa thổ địa tạo ra hoa màu, tạo ra của cải làm cho gia chủ ngày một phát tài phát lộc.

Tượng gỗ Di Lặc

Còn tượng gỗ phật Di Lặc :đây là 1 trong số mẫu tượng đẹp nhất luôn được ưa chuộng hiện nay,hình ông tượng mang vẻ mặt tươi cười phúc hậu ,hoan hỉ đã trở thành thân thuộc gần gũi với người dân việt nam ta.tượng di lặc không chỉ thờ cúng một cách linh thiêng còn là đam mê của các dân chơi tượng sưu tầm cho bộ sưu tập của họ.


Về phong thuỷ trong nhà mà đặt một tượng gỗ Di Lặc thì sẽ đem đến cho gia chủ sự ấm no,tiền tài,vui vẻ hạnh phúc,may mắn…Tượng Di Lặc có đặc điểm đặc biệt hơn các tượng khác là có những đứa trẻ hồn nhiên nô đùa 1 cách vui vẻ mang ý nghĩa về “phúc” thuận về đường sinh đẻ con cái.nhưng ý nghĩa này là những điều mong muốn thường trực của con người chúng ta chính vì thế bức tượng Di Lặc chạm khắc bằng gỗ đi kèm một bầy trẻ con luôn được dùng như trang trí nội thất ở mọi nơi cũng như trấn trạch phong thuỷ Trên đây là một trong những bức tượng gỗ phổ biến và ý nghĩa ,cách dùng của từng tượng được dùng nhiều nhất sau rằm tháng 7 tại hà nội hay các vùng các tỉnh khác.Mong sẽ giúp ích được cho độc giả một cái nhìn sâu về pho tượng đầy ý nghĩa và tâm linh thích hợp cho mình và gia đình của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *