Nên bài trí tượng gỗ Phúc Lộc Thọ ( Tam Đa) chuẩn phong thủy

Ngày nay quý vị có thể thấy rất nhiều các gia đình bài trí tượng Tam Đa bằng gỗ trong nhà mình, cũng chính là tượng gỗ ba ông Phúc – Lộc  – Thọ tại các bàn thờ không gian trong nhà nhất là gia đình nào kinh doanh thì tại các cửa hàng luôn thấy họ thờ tượng gỗ ba ông Phúc – Lộc  – Thọ.

Tam Đa không thể tách rời, và đại diện cho nhu cầu những mong muốn đời thường của con người dù cho có xa xưa hay tới bây giờ. Mong muốn vận tài ( Lộc ), may mắn ( Phúc) và sự trường thọ ( Thọ).

Cũng như các tượng gỗ Phật, hoặc các đồ vật  mang tính chất phong thủy khác đều không được tùy tiện mà thích đặt nơi nào thì đặt điều này vô tình sẽ tọa ra những điều cấm kỵ trong phong thủy.

Trền thuyết về ba ông Phúc – Lộc – Thọ

Ông Phúc  chính là sự thể hiện của những điềm lành, những sự may mắn. Trong truyền thuyết xưa kia truyền lại rằng ông Phúc là một vị quan thanh liêm, rồi giữ chức cao trong nhà Đường đó chính là Thừa Tướng. Ông Phúc sống một cuộc sống hạnh phúc mà nhiều người thời bấy giờ luôn mơ ước. Đến tận năm 83 tuổi. Vì thế trên tay của ông thường có một đứa bé trai. Ngoài tượng gỗ ba ông Phúc thì trong ngày lễ tết người ta thường chơi chữ Phúc treo ngược có nghĩa là đáo phúc, đáo tức là đến do đó mang ngụ ý phúc đến.

Ông Lộc chính là tượng trưng cho tài khí, vận giàu sang. Trong cuộc đời của ông làm quan thì cũng làm chức Thừa Tương phục vụ nhà Tấn. Người xưa kể vàng bạc trong nhà ông chất cao như núi. Thường thấy ông mặc áo xanh vì xanh tức là lục, đọc lái nghĩa là Lộc. Tuy là người rất giàu có nhưng ông Lộc lại mất vì bị bệnh chỉ mới khi trên năm mươi lại không có con cái hương khói.

Ông Thọ: chính là tượng trưng cho sự trường thọ, cũng là thừa tướng phụ giúp quốc Hán. Ông sống tận tới năm 125 tuổi. Do đó người ta mới gọi là ông Thọ. Hình ảnh ông Thọ chính là một người râu tóc bạc trắng trán rất cao hói, tay cầm quả đào còn tay kia thì chống gậy.

Nên bài trí tượng gỗ ba ông Phúc – Lộc  – Thọ như thế nào để tốt nhất

Chú ý đầu tiên ta cần đặt tượng gỗ ba ông Phúc – Lộc  – Thọ sao cho đúng thứ tự. Tượng ông Phúc nên đặt giữa, bên trái là Lộc tinh còn bên phải là tượng ông Thọ.

Về vị trí cũng là một điều rất đáng chú ý nếu mong muốn được sự phù hộ của Tam tinh. Thì nên đặt tượng gỗ ba ông Phúc – Lộc  – Thọ trong những căn phòng tập trung nhiều khí như phòng khách. Theo chuyên gia phong thủy, gia đình nên đặt tượng trên một bàn cao sát tường thể hiện cho Phúc Lộc Thọ chắc bền.

Đặt tượng gỗ ba ông Phúc – Lộc  – Thọ lệch về phía bên cạnh và đối diện cửa chính sẽ là tiễn Tam Đa ra khỏi nhà

Tượng gỗ ba ông Phúc – Lộc  – Thọ đặt trong văn phòng cũng phát huy được ý nghĩa của mình. Nhưng nên đặt phía sau bàn làm việc thì tốt nhất.

Đặt tượng gỗ ba ông Phúc – Lộc  – Thọ nhỏ ở cửa trước ô tô giúp bảo vệ quý vị và bạn đồng hành

Nên tránh những điều sau khi đặt tượng gỗ ba ông Phúc – Lộc  – Thọ

Tượng gỗ ba ông Phúc – Lộc  – Thọ không cần phải cho lên bàn thờ để thờ cúng nhưng vẫn phải đặt ở nơi trang trọng tránh nhà bếp phòng ngủ hay phòng tắm.

Tượng gỗ ba ông Phúc – Lộc  – Thọ phải được đặt sau khi đã khai quang. Nếu tượng gỗ ba ông Phúc – Lộc  – Thọ mà chưa khai quang thì không có ý nghĩa phong thủy chỉ có tính chất trang trí. Khi thỉnh tượng về cần phải phủ một lớp vải đỏ trên mặt tượng rồi chờ ngày đẹp đến bỏ vải làm lễ khai quang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *