Ngỡ ngàng trước bức tượng Sư Tử bằng gỗ lớn nhất thế giới

Sư tử được biết đến là linh vật mang lại may mắn, là vật cưỡi của Văn Thù Bồ Tát nên có tác dụng hóa giải hung cát và đem tài lộc về nhà. Sư tử luôn được coi là vua đồng cỏ, mạnh hơn cả hổ, chúa tể của muôn loại muông thú, vì thế trong suy nghĩ của người phương Đông nói chung và người Trung Quốc nói riêng, để một bức tượng sư tử trước cửa chính là ngăn chặn tà khí, mang lại sự thịnh vượng, quyền lực cho công ty, gia đình.

Chính bởi sở hữu những giá trị phong thủy ý nghĩa như vậy nên nhiều người rất muỗn sở hữa nó để bài trí trong nhà. Cũng có nhiều người thắc mắc rằng bức tượng Sư Tử lớn nhất thế giới hiện đang ở đâu, thiết kế như thế nào. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn đọc khám phá bức tượng Sư Tử bằng gỗ lớn nhất thế giới hiện nay đang “làm mưa làm gió” trên các trang mạng xã hội.

Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết rằng tượng Sư Tử bằng gỗ lớn nhất thế giới hiện không phải ở Ấn Độ hay Nhật Bản- những cái lôi của Phật giáo mà là ở Trung Quốc. Từ khi xây dựng xong đến nay, pho tượng này vẫn giữ kỷ lục là pho tượng phật Sư Tử bằng gỗ lớn nhất thế giới. Bức tượng sư tử khổng lồ làm từ thân gỗ quý ở Trung Quốc đã được Guinness công nhận là bức tượng gỗ lớn nhất thế giới.

Bức tượng sư tử khổng lồ ở Trung Quốc được làm từ nguyên một gốc cây cổ thụ khiến người xem choáng ngợp trước dáng vẻ uy dũng cũng như độ khủng về kích thước của nó. Bức tượng sư tử khổng lồ này có tên “Sư tử Phương Đông” ở Trung Quốc. Đây là tác phẩm của nghệ sĩ điêu khắc Dengding Rui Yao. Nó cao tới 5m, dài gần 15m và rộng 4m.

Với dáng vẻ uy dũng, những nét chạm khắc tinh tế cũng như độ khủng về kích thước của bức tượng đã khiến nhiều người xem choáng váng. Bức tượng này cũng bất ngờ được tổ chức Guinness công nhận là tượng gỗ lớn nhất thế giới.

Điều đặc biệt, bức tượng gỗ độc nhất vô nhị này được gọt đẽo chỉ từ một gốc cây cổ thụ ngàn năm tuổi quý hiếm. Phần lớn bức tượng được giữ lại vẻ xù xì, thô ráp vốn có của gốc cây. Chỉ có đầu, bộ móng và đuôi mới được chạm khắc chi tiết và đánh bóng.

Toàn thể bức tượng có độ bền cao được chạm khắc rất tinh xảo, thể hiện trình độ đỉnh cao của người Trung Hoa trong lĩnh vực điêu khắc. Tượng là một kiến trúc khổng lồ nên mỗi chi tiết của nó cũng có kích thước nếu không tận mắt chứng kiến cũng khó tin.

Hiện, bức tượng “Sư tử Phương Đông” được trưng bày tại quảng trường Trung tâm tài chính Thời đại CFD ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Nếu có có hội bạn hãy đến và tận ngưỡng chiêm ngưỡng bức tượng khổng lồ này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *