Những điều cấm kị khi bài trí tượng Phật bằng gỗ trong nhà

Đạo Phật là tôn giáo phổ biến tại Việt Nam , được du nhập vào Việt Nam từ rất sớm khoảng thế kỷ thứ ba trước công nguyên mang những điểm khác biệt so với Phật giáo nguyên thủy với các nền Phật giáo trên thế giới . Phật giáo rất có ảnh hưởng đến đời sống của người Việt Nam thông qua việc thờ cúng tượng Phật để tỏ lòng thành kính và mong được bình an . Thế nhưng việc thờ cúng tượng Phật trong nhà không hề đơn giản, bởi lẽ nó cõ những cấm kỵ riêng mà không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn cách thờ cúng và bài trí đúng cách để tránh phạm những cấm kị đó nhé!

Những điều cấm kỵ cần tránh khi bài trí tượng Phật gỗ tại nhà

Thờ cúng và bài trí tượng Phật trong nhà cũng cần biết những điều cấm kỵ giúp gia đình đạt được bình an và phú quý.Thông thường, trong mỗi gia đình theo Phật giáo đều có bàn thờ Phật hay bài trí tượng Phật để cầu xin bảo hộ bình an, phát tài. Bởi lẽ, mỗi một pho tượng Phật đều ẩn chứa những giá trị tâm linh sâu sắc vì vậy chúng ta nên chú ý đến những điều kiêng kỵ để tránh mang lại những điều không may đến cho gia đình.

Tuyệt đối không được đặt tượng gỗ sát mặt đất hoặc ở vị trí quá thấp

Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất mà gia chủ cần biết khi đặt tượng phật Di Lặc đó là phải đặt trên kệ cao, cách mặt đất ít nhất là 1m, tuyệt đối không được đặt ngay mặt sàn hoặc quá thấp, bởi như vậy thể hiện sự thiếu tôn kính với thần phật, và việc bạn thờ cúng cũng sẽ không có ý nghĩa gì hết.

Không đặt tượng phật Di Lặc trong phòng ngủ, phòng bếp.

Nếu đã quyết định bày trí tượng Phật gỗ, bạn cần biết rằng chỉ nên đặt tượng Phật ở vị trí tôn nghiêm, trang trọng tại phòng khách hoặc phòng làm việc. Tuyệt đối không được đặt tượng Phật ở phòng ngủ (vì khiến giấc ngủ không yên, dễ mộng mị). Bạn cũng không nên đặt tượng phật di lặc trong phòng bếp. Nếu gia đình bạn có nhiều tầng hoặc có gác xép, bạn cần chú ý không đặt tượng ở chỗ đi lại nhiều, vì hành động đi lại trên đầu tượng Phật được cho là hành động bất kính. Vì thế, tốt nhất bạn nên đặt tượng ở vị trí lầu cao nhất trong nhà.

Không được bài trí tượng Phật trong tủ kín

Một điều mà bạn cầu lưu ý là sau khi mua tượng Phật, tuyệt đối không được cất, khóa trong két bạc hay cất trong tủ kín giống các đồ quý khác như vàng, bạc, đá quý… Đó được coi là hành động bất kính nhất đối với tượng Phật. Nếu đặt tượng trong két bạc  hoặc cất giấu trong tủ thì gia đình bạn sẽ gặp những điều không may mắn nhất là trẻ em hay bị ốm.

Tuyệt đối không được bài trí tượng Phật dưới chân gác

Tượng Phật là vị thánh tối cao vì thế khi bài trí và thờ cúng cần sự trang nghiêm, linh thiêng bạn không được đặt tượng Phật ở dưới chân gác hay cầu thang vì những khu vực này thường xuyên có người đi lại phía trên gây bất kính tới các Ngài sẽ khiến cho gia đình hay gặp chuyện lận đận.

Hi vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những hiểu biết hữu ích về cách đặt tượng Phật gỗ đẹp trong nhà theo đúng vị trí phong thuỷ để mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình nhé. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *