Những điều ít biết về tượng Khổng Minh – Gia Cát Lượng

y-nghia-tuong-khong-minh

Hiện nay, pho tượng gỗ hay bức tranh làm từ gỗ được điêu khắc chạm chổ khéo léo là những sản phẩm ưa chuộng sử dụng trong mỗi gia đình. Dù vậy, khi chơi cá pho tượng, tranh gỗ điêu khắc lại là sự thiếu hụt của một số gia đình trong vấn đề có thể nắm bắt được hết ý nghĩa của chúng. Vì vậy, bài viết này sẽ giải thích rõ tất cả cũng như các lời chia sẻ tư vấn của chúng tôi có được để mọi người hiểu hơn vấn đề này.

Những hiểu biết về Khổng Minh

Khổng Minh hay còn gọi là Gia Cát Lượng (181- 234), Không chỉ biết đến với hiệu là Ngọa Long tiên sinh mà ông còn là nhà ngoại giao giỏi và dưới thời tam quốc, Khổng Minh đảm nhiệm chức thừa tướng của nước Thục hán. Thông qua tác phẩm Tam quốc diễn nghĩa đã giúp Gia Cát lượng được biết đến nhiều hơn và được khen ngợi là 1 quân sư đảm trong lo liệu việc- nhà văn La Quán Trung cho hay.

tuong-khpng-minh-go

Không chỉ vậy, ông còn được xem như nhà ngoại giao tài giỏi với tài hoa trong cương vị là  nhà phát minh. Khổng Minh đóng vai trò to lớn tạo ra thế chân vạc tam quốc và đánh trả lại Tào tháo qua việc liên minh Thục Ngô. Cái tên chiến lược gia tài ba không những chỉ có ở Tôn tử- đất nước người Trung mà còn được giành cả cho ông. Có thể nói, ông là người xuất sắc nhất trong thời đại đó lúc bấy giờ.

Lí do tượng Khổng Minh cần được trưng bày

Nhắc đến Khổng Minh là nhắc đến ngay hình tượng biểu hiện cho sự sáng suốt, nhạy bén, khéo léo và công thành danh toại được thuận buồm xuôi gió. Các tố chất mà Khổng Minh có được nêu trên rất phù hợp đối với những nhà lãnh đạo, quản lí, cố vấn,chuyên gia về lĩnh vực quân sự.

Vị quân sư tiếng tăm lẫy lừng- Khổng Minh là cánh tay đắc lực trợ giúp cho Lưu bị. Trung quốc thời xưa rất tự hào có được một người quân sư tài ba như ông, đem lại cho Nhà Hán lên ngôi bằng việc dùng trí tuệ, đầu óc sáng suốt để điều binh khiển tướng xây dựng lên các kế sách hiệu quả. Chính điều này, cá công việc liên quan đến vấn đề cố vấn, đưa ra ý kiến chiến lược tới các nhà quản lí, lãnh đạo, làm luật sư, làm kinh tế được những người này rất ưa chuoognj sử dụng tượng Khổng Minh tại gia hay vị trí học hành, nơi làm việc.
tuong-khong-minh-go-dep

Tượng Khổng Minh bày trong gia đình ví như vị thần tài, che chắn, bảo vệ và là thần trí tuệ sáng suốt. Các ý nghĩa mà tượng mang lại là sự cầu may, bình yên , sung túc giúp cho gia chủ thuận lợi mọi mặt.

Điều lưu ý khi đặt tượng khổng minh

Theo phong thủy, khi đặt bất cứ vật phẩm nào trong nhà hay tại vị trí nào đó cũng đòi hỏi sự chú ý trong khai quang, vị trí đặt và trong cả việc xem ngày giờ. Chính vì vậy mà giúp ta để tượng chính xác, đúng vị trí. Mặt khác, giúp tận dụng triệt để công năng khi dùng tượng. Sự chính xác, tỉ mỉ trong việc bày tượng gỗ Khổng Minh tại gia, nơi học hành, làm việc,… có như thế tạo ra hiệu quả, thuận lợi cho các công việc như cố vấn, tham mưu quản lí, làm nghề luật hay  trong kinh doanh buôn bán. Vì thế, để có được điều này sẽ giúp người chơi tượng gỗ khổng minh nói riêng và tượng gỗ nói chung có cái nhìn chuẩn xác, kĩ lưỡng khi tìm chơi hay trưng bày chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *