Những điều không phải ai cũng biết khi thờ tượng Phật Quan Âm Bồ Tát tại nhà

Đạo lí “uống nước nhớ nguồn” của cha ông ta để lại đã đi sâu vào tiềm thức của biết bao người dân Việt từ xưa đến nay. Đó nét đẹp văn hóa, phong tục tốt của dân tộc Việt Nam. Không dừng lại ở đó, tại các gia đình, ngoài bàn thờ gia tiên còn có bàn thờ Phật tại gia. Và việc thờ cúng tượng Phật Bà Quan Âm cũng không phải là ngoại lệ. Thờ cúng Phật quan âm tại nhà ngày nay không chỉ dành cho những người theo Phật giáo mà còn những người thành tâm hướng phật, mong muốn có được cuộc sống an nhàn, bình yên. Việc thờ cúng Phật tại nhà còn giúp mang lại may mắn, sức khỏe… Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về việc thờ cúng Phật Quan Âm Bồ Tát mà không phải ai cũng biết.

Ý nghĩa của Phật Bà Quan Âm trong phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, hình ảnh Phật Bà Quan Âm là biểu tượng của điềm lành, những điều may mắn, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hướng Phật, hoá hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai họa cho gia chủ. Chính vì lòng cảm phục sự đại bi của bồ tát mà dân gian thờ cúng Ngài rất nhiều.

Tại sao nên thờ Phật Bà Quan Âm tại gia

Bàn thờ Phật bà Quan âm tại gia trở thành lựa chọn của nhiều gia đình, thờ cúng Phật bà mang đến nhiều may mắn, sự bình yên, giúp gia đình luôn ấm no hạnh phúc. Chính vì vậy, mà nhiều gia đình chọn lựa Phật bà Quan âm để thờ cúng.

Và hơn nữa việc thờ cúng và bài trí Phật Quan Âm bồ tát đúng cách thức sẽ giúp mang lại sự bình an, hạnh phúc. Bồ tát sẽ cứu rỗi những nguy khốn khi tâm luôn niệm. “Nam mô a di đà phật, Quan Thế Âm Bồ Tát cứu rỗi cứu nạn”.

Hướng dẫn chi tiết các thỉnh Tượng Phật Quan Âm về thờ tại gia

Cách thỉnh tượng Phật Quan Âm chuẩn phong thủy

Hiện nay có rất nhiều người thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm. Tuy nhiên nhiều người trong số đó chưa hiểu được ý nghĩa của việc thờ tự và bài trí. Điều này ảnh hưởng tới phong thủy làm cho cuộc sống gia đình bị đảo lộn.

-Trước khi thỉnh Ngài về, gia chủ cần chuẩn bị vị trí thờ thật tốt, thật trang nghiêm. Bàn thờ phải được lập trên cao, cao hơn so với bàn thờ gia tiên.

– Ngoài ra, khi chọn mua tượng Phật Bà bạn cũng cần chú ý đến kích thước của tượng sao vừa với bàn thờ để đảm bảo tính cân đối cho không gian thờ.

– Một điều cấm kị cần lưu ý là không được đặt tượng Quan Âm cùng các tượng thần khác. Hiện nay có rất nhiều gia đình đặt tượng Quan Âm cùng các tượng khác như Quan đế, Thổ địa. Như vậy rất không tốt và không gặp may mắn.

-Để đảm bảo gia chủ nên nhờ các sư thầy làm phép. Hô thần nhập tượng để việc thờ cúng trở nên linh thiêng hơn. Khi thỉnh ngài về rồi thì trên bàn thờ của ngài phải có đầy đủ hương hoa và thờ cúng hàng ngày. Chú ý rằng Ngài là vị Bồ tát nên cần hướng nguyện thờ tự ngài phải chay tịnh, không được sát sinh. Gia chủ nên ăn chay vào các ngày rằm và mùng 1 đầu tháng để nhận được phước lành của ngài ban cho.

Vị trí hợp lí đặt tượng Quan Thế Âm bồ tát

-Về hướng ban thờ tốt nhất là quay theo cổng chính của căn nhà bạn hoặc chọn hướng đặt bàn thờ Phật hợp phong thủy nhất.

-Bài vị tổ tiên không được đặt cao hơn bàn thờ Phật quan âm như thế sẽ phạm xung, vì hiểu một cách đơn giản theo dân gian Phật đã đạt được sự giải thoát, là bậc Đại giác, không thể ở thấp hơn chúng sinh.

-Đối với hướng đặt tượng Quan Âm trong nhà thì phải tránh tuyệt đối không được quay tượng Quan Âm vào các hướng, các vị trí không tốt đó là: nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn. Bởi những hướng này thường không được thanh tịnh. Không tốt cho việc thờ cúng Phật.

-Không nên đặt tượng trong phòng ngủ, bởi lễ Phật Quan Âm phải uy nghi nghiêm túc. Nơi để bàn thờ Phật Quan Âm cũng vậy, nhà có điều kiện nên để một phòng riêng yên tĩnh, thoáng đãng, trai tịnh.

Thờ cúng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát là một nghi thức văn hóa tôn giáo tốt đẹp trong đạo Phật. Phật Quan Âm mang ý nghĩa từ bi, bác ái, khổ hạnh và phổ độ chúng sinh chính vì thế thường thờ cúng Phật để mong muốn xóa bỏ những đau thương. Chúc bạn lựa chọn và bài trí tượng Phật Quan Âm đúng phong thủy để Ngài mang tài lộc vào gia đình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *