Tác động của chất liệu gỗ tới giá trị phong thủy của tượng gỗ

Từ xưa đến nay đồ gỗ phong thủy vẫn làm mưa làm gió trên thị trường và hút được rất nhiều khách hàng. Mặc dù các mẫu tượng có thể được chế tác từ rất nhiều chất liệu khác nhau, từ đồng, vàng, cho đến gỗ và ngọc, đá quý, nhưng chất liệu gỗ vẫn được đánh giá cao và lựa chọn nhiều hơn cả. Vậy nguyên nhân là tại sao? Và liệu rằng chất liệu khác nhau có ảnh hưởng đến ý nghĩa phong thủy không? Chất liệu gỗ mà mọi người ưa thích có ảnh hưởng đến giá trị phong thủy của mẫu tượng không? Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn những câu hỏi ấy.

Ảnh hưởng của chất liệu gỗ tới giá trị phong thủy

Không phải bỗng dưng mà các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ, đặc biệt là tượng gỗ lại được ưa chuộng đến vậy. Theo phong thủy, chất liệu gỗ đại diện cho hành Mộc, tượng trưng cho mùa xuân, sự sinh sôi nảy nở, giúp giảm bớt tác động của hành Kim và hành Thổ, tạo ra sự cân bằng và vượng khí cho không gian sống. Về mặt thẩm mỹ và kinh tế, thị trường tượng gỗ ngày nay khiến người tiêu dùng không khỏi “xuýt xoa” bởi những tác phẩm tạo ra ngày một tinh xảo và đẹp mắt hơn, lựa chọn cũng vô cùng đa dạng, phù hợp với nhiều điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, các mẫu tượng gỗ phong thủy thường được làm từ các dòng gỗ quý hiếm, cho nên sản phẩm sau khi chế tác xong sẽ có vẻ đẹp rất sang trọng, quý phái giúp tô điểm cho không gian bài trí, có lợi cho cả gia đình nữa.

Mặt khác tất cả các bức tượng được làm từ chất liệu gỗ đều có vẻ đẹp rất riêng, dù cùng màu sắc, cùng kiểu dáng nhưng chính bởi đường vân gỗ tuyệt đối không giống nhau, không lặp lại đã mang đến cho mỗi sản phẩm một vẻ đẹp riêng, không trùng lặp.

Các loại gỗ có giá trị phong thủy cao

Những bức tượng gỗ hiện nay được làm bằng rất nhiều các chất liệu gỗ khác nhau, tuỳ theo quan niệm cũng như sở thích của mỗi người mà lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Thông thường tượng gỗ phong thủy làm từ các chất liệu như gỗ hương, gỗ nu, gỗ mun, bách xanh, hoàng đàn, ngọc am, trầm hương,…. Rất được ưa chuộng. Đây đều là các dòng gỗ cao cấp, quý hiếm, nên giá trị kinh tế rất cao, chưa kể đến là sau khi chế tạo thành sản phẩm, những chất gỗ quý này đều mang đến cho mẫu tượng vẻ đẹp đặc trưng, vô cùng cuốn hút.

Đặc biệt, khi biết cách sử dụng và bảo quản tượng gỗ tự nhiên từ các loại gỗ phong thủy sẽ đảm bảo về giá trị theo thời gian. Thậm chí trước tình trạng gỗ tự nhiên đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt thì tượng gỗ càng sử dụng sẽ càng có giá trị. Thực tế, gỗ quý với thời gian trồng lên đến hàng chục năm thì vòng gỗ đeo tay hoàn toàn trở thành sự lựa chọn hợp lý bạn không nên bỏ qua cho mình.

Hy vọng với những thông tin được bật mí trên đây bạn đã nắm được tác động của gỗ tự nhiên tới giá trị phong thủy cao để từ đó đưa ra cho mình lựa chọn tượng gỗ phù hợp nhất với sở thích cũng như bản mệnh của mình. Mang nhiều giá trị lớn cả về vật chất lẫn tinh thần, các sản phẩm tượng gỗ hiện nay không chỉ được dùng làm đồ trang trí phong thủy giúp thể hiện văn hóa, phong cách sống và đẳng cấp trong nhiều gia đình mà còn là món quà ý nghĩa được nhiều khách hàng cá nhân và cả doanh nghiệp lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *