Tác dụng của tượng Phật trong trang trí nội thất

Ngày nay có muôn vàng cách trang trí cho không gian sống trở nên mới lạ và đầy cuốn hút. Mỗi một ngôi nhà đều có cách trang trí khác nhau và với những chất liệu khác nhau. Tùy vào sở thích và độ bền của chất liệu mà mọi người sẽ lựa chọn phù hợp với thiết kế của không gian của họ. Tượng Phật phong thủy được xem là xu hướng trang trí nội thất mới được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Bởi chúng vừa có tác dụng trang trí, giúp cân bằng được hòa khí trong căn phòng mà lại mang tới những điều tốt đẹp tới cho gia chủ. Vì thế mà những bức tượng Phật dần dần càng chiếm vai trò quan trọng trong mỗi không gian sống của mỗi gia đình.

Với mỗi người tu đạo Phật hay đơn thuần là quan tâm tới tín ngưỡng thờ cúng Phật thì việc thỉnh cho mình bức tượng Phật, mặt Phật…là điều vô cùng cần thiết. Bởi người ta tin rằng ngày ngày chiêm ngưỡng hình đức Phật sẽ sinh tâm hoan hỉ, bình an, hướng thiện, từ ác theo thiện. Đức Phật từ bi phổ độ chúng sinh sẽ phù hộ độ trì và chỉ lối, soi đường cho chúng ta khi ngày ngày chiêm ngưỡng và trì niệm danh hiệu ngài. Chính vì thế mỗi người khi đã hiểu được sự thần thông và vô năng của đạo Phật thì hãy cố gắng thỉnh về cho mình một bức tượng Phật, bình an và may mắn sẽ luôn đến với bạn.

Những vị trí thích hợp để trang trí tượng Phật cho ngôi nhà

Xưa nay, rất nhiều gia đình Việt bày tượng Phật trong nhà để cầu bình an. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu quy tắc bài trí tượng Phật sao cho thể hiện được sự tôn kính của gia chủ. Bài trí tượng Phật trong nhà nhằm thu hút nguồn năng lượng dương, điều này rất tốt đối với các thành viên sống trong nhà. Có một vài quy tắc bất di bất dịch trong phong thủy mà bạn cần biết và áp dụng để không xúc phạm đến Đức Phật, nhất là được Đức Phật che chở.

Với nhà riêng, có thể đặt tượng trong khu vực bàn thờ của gia đình hay những nơi trang trọng trong phòng khách. Tuy nhiên những không gian như trong bếp, phòng ngủ, nhà WC… thì không nên bởi lẽ đây là những không gian ô uế, bất kính với các Ngài.

Tượng phật dùng để trang trí nội thất cần phải thể hiện được tính mỹ thuật từ các đường nét trên gương mặt, màu sắc trang nhã, đôi khi khác biệt rất nhiều so với tượng thờ cúng. Nếu như tượng thờ phải rõ từng đường nét, nhiều màu sắc, ít có sự phá cách thì tượng phật trang trí là vô vàn những kiểu dáng, tư thế, thần thái của phật. Nhưng dù có sáng tạo như thế nào, thế và thần ung dung tự tại của tượng phật luôn phải được thể hiện rõ nét.

Ngoài ra, đối với những gia đình có khoảng vườn rộng rãi thì có thể đặt một bức tượng Phật bằng đá kết hợp với tiểu cảnh nước chảy để mang lại cho không gian sống gia đình bạn thêm độc đáo, sáng tạo hơn.

Có thể nhận thấy rằng việc bố trí đặt tượng Phật thờ cúng cho phù hợp với phong thuỷ là yếu tố quan trọng trong việc đem lại may mắn bình an cho gia đình hay công việc làm ăn thuận lợi suôn sẻ. Tìm hiểu kỹ về việc bài trí đúng cách sẽ giúp chúng ta tránh được tai ương xui xẻo, đem lại vận may suốt đời. Chúc bạn may mắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *