Tiêu chí của một bức tượng Phật Di Lặc đẹp và cách bài trí tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà với mong cầu may mắn mà còn để làm quà tặng. Tuy nhiên, khá nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết phải chọn tượng gỗ Di Lặc như thế nào là đẹp nhất? Và bài trí tượng phật Di Lặc như thế nào thì mới chuẩn phong thủy. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chí nhất định giúp người mua có thể đánh giá và chọn mua một pho tượng gỗ Di Lặc đẹp và tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những tiêu chí dưới đây.

Một bức tượng Phật Di Lặc đẹp cần đáp ứng những tiêu chí sau:

Hình dáng tượng

Để chọn được tượng Phật Di Lặc đẹp và sang, điều đầu tiên các bạn cần chú ý là hình dáng tượng.  Theo truyền thuyết, điểm nổi bật nhất của Phật Di Lặc đó chính là nụ cười. Chính vì vật Phật Di Lặc còn được gọi là Phật Cười. Do đó, bức tượng Phật đẹp phải có nụ cười hoan hỷ, thanh thản. Anh mắt của Phật tươi sáng, lông mày dài, đậm. Chỉ nhìn vào ánh mắt thôi là ta cảm thấy nhận được sự lạc quan truyền tới ta. Tai Phật to và dài trễ xuống ngang cầm. Nhìn bao quát khuôn mặt Phật Phật phải thấy được vẻ phúc hậu.

Ngoài ra, bạn hãy chú ý phải chọn dáng tượng gỗ Di Lặc thật oai nghi, bệ vệ nhưng vẫn phải toát lên vẻ thân thiện, gần gũi, và an yên hoan hỉ nhé. Nhất là cảm giác khi nhìn vào bức tượng Di Lặc, nếu bạn thấy tâm thanh thản và lòng bình an thì đó chính là bức tượng Phật Di Lặc đẹp và sang mà bạn không thể bỏ qua đấy nhé!

Tượng Phật Di Lặc đảm bảo ý nghĩa phong thủy

Đây là một phần vô cùng quan trọng khi chọn mua tượng Di Lặc. Tượng Di Lặc đẹp và sang một phần là nhớ ý nghĩa phong thủy phù hợp.

  • Nếu bạn cần cầu ấm no, sung túc, nhiều niềm vui và sự hoan hỉ trong cuộc sống thì nhất định không được bỏ qua dòng tượng Di Lặc ngũ phúc đâu nhé.
  • Dòng tượng Di Lặc gánh đào tiên, hoặc Di Lặc đứng gốc đào và tay cầm tiền vàng sẽ là mẫu tượng thích hợp nhất để cầu sức khỏe và tài lộc. Mặt khác, đào là tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ, còn tiền vàng thì chắc chắn là biểu trưng cho tài lộc và của cải.
  • Còn nếu muốn xua đuổi tà ma, cầu công danh sự nghiệp thì nhất định không thể thiếu dáng tượng Di Lặc đứng gốc tùng.
  • Ngoài ra, nếu muốn xua tan những buồn đau, xung khắc hoặc vận xui rủi mà gia đình đang phải đối mặt, bạn có thể chọn tượng Di Lặc ôm phiến đá, cũng chính là ý nghĩa Phật Di Lặc ôm đi mọi phiền muộn và trả cho gia đình bạn những niềm vui và sự hòa thuận, viên mãn.

Chất liệu của tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc được làm từ nhiều chất liệu khác nhau: đồng, sứ, đá,.. nhưng được ưa chuộng hơn cả là tượng Phật Di Lặc bằng gỗ. Chất liệu gỗ có khá nhiều ưu điểm vượt trội về tuổi thọ, tính thẩm mỹ, cũng như tạo sự gần gũi và ấm áp cho ngôi nhà. Đặc biệt, dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân điêu khắc gỗ, những pho tượng Di Lặc bằng gỗ được điêu khắc hết sức tỉ mỉ và thể hiện được thần thái của Ngài. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, gỗ thuộc hành Mộc sẽ giảm được sự tác động của hành Kim và hành Thổ tạo nên sự cân bằng trong phong thủy từ đó mang đến cảm giác thoải mái cho ngôi nhà.

Dựa vào màu sắc của tượng Phật Di Lặc

Hầu hết tông màu chủ đạo của tượng gỗ Di Lặc đều là màu nâu hoặc vàng với các sắc thái màu khác biệt tuỳ theo từng dòng gỗ. Tuy nhiên, hai tông màu chủ đạo này đều mang đến cho bức tượng vẻ sang trọng và quý phái khó lòng bì kịp. Giả dụ như dòng gỗ bách xanh mộc châu, màu chủ đạo là nâu, nhưng khi có ánh sáng chiếu vào lại có thể biến thành màu vàng rực rất cuốn hút. Những tông màu gỗ này không chỉ tạo cho gia đình cảm giác gần gũi, ấm áp, mà còn rất dễ kết hợp với các đồ vật khác trong gia đình nữa.

Tượng Phật Di Lặc ngày nay không chỉ còn được thờ cúng, bày trí với những gia đình theo đạo Phật. Tượng Phật Di Lặc trong xã hội Việt Nam hiện nay nhiều người  biết đến ý nghĩa của phật và thờ cúng tại gia ngày càng nhiều. Cách chọn tượng Phật Di Lặc đẹp, hợp phong thủy sẽ giúp ích rất nhiều cho việc mong muốn thỉnh Phật. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *