Tìm hiểu các loại lục bình đẹp cho gia đình lựa chọn

luc-binh-go-dep

Lục bình đẹp có ý nghĩa là chiếc bình đựng tài lộc và đem đến cho từng gia đình, mang ý nghĩa cho sự đầy đủ về tiền bạc, đem lại may mắn và cát tường cho gia chủ. Lục bình thường được làm từ các chất liệu khác nhau như gốm sứ, bằng gỗ và một vài các chất liệu khác nhau. Nhưng được ưu chuộng nhất là lục bình đẹp bằng gỗ.

Tìm hiểu các loại lục bình đẹp cho gia đình lựa chọn

Để có được những sản phẩm về lục bình đẹp nhất người nghệ nhân làm mộc phải có tay nghề cao và có nhiều năm trong nghề và tích được nhiều kinh nghiệm để tiện được chiếc lục bình trơn tru, nhất là vùng giữa bụng và chân làm sao cho không bị thắt quá, dùng khối gỗ đặc ruột và có kích cỡ lớn để gia công sản xuất, kích cỡ của khối gỗ càng lớn và nhiều vân thì càng chắc đẹp và càng có giá trị cao. Lục bình đẹp và bắt mắt phải đảm bảo sau khi tiện xong thò toàn thân nó vẫn chỉ là khối gỗ đặc và chỉ ở miệng bình mới khoét lõm vào các thớ gỗ bên trong một đoạn, sử dụng một vài vật trưng bày và không chứa gì. Theo khái niệm của người xưa những vật quý tặng trong những dịp Tết là những đồng tiền được để vào phần lõm của lộc bình có ý nghĩa giữ tài giữ lộc. Các cặp lộc bình được để ở những nơi sang trọng trong nhà để đem lại những ý nghĩa tâm linh, may mắn và tài lộc cho gia chủ.luc-binh-dep

Bên cạnh đó theo thuyết khí thì hình dạng của lục bình đẹp có công dụng thu và giữ khí khá tốt, lục bình là nơi hội tụ của trường năng lượng cao. Lộc bình thường được dùng từ rất xa xưa và để làm nên được nó, những người nghệ nhân dùng các loại gỗ quý, điêu khắc công phu… Thường chỉ xuất hiện trong các nhà vua, nhà giàu có và ngày nay thì lộc bình được dùng cho mỗi gia chủ.

Hiện nay các gia đình ưa thích các mẫu lục bình đẹp được làm từ các loại gỗ quý có công dụng tốt các đường nét đẹp đơn sơ, mộc mạc của các vân gỗ tự nhiên. Giá thành của lục bình đẹp thường khác nhau phụ thuộc vào các loại gỗ, kích thước làm ra nó. Các loại gỗ lục bình thường được làm bằng gỗ quý và có giá trị rất cao, riêng lộc bình thủy tùng đang được các nhà thương gia săn đón vì nó rất quý hiếm và có ý nghĩa lớn trong phong thủy mà lục bình đẹp mang lại.

Một vài mẫu gỗ đượn dùng để làm lục bình đẹp mà chúng tôi giới thiệu dưới đây đang được phổ biến rộng rãi và ưu thích nhất hiện nay:

Lục bình gỗ thủy tùng

– Lục bình gỗ gõ đỏ

– Lục bình gỗ gõ đỏ

– Lục bình gỗ nu nghiến

– Lục bình gỗ mit

– Lục bình gỗ xà cừ

– Lục bình gỗ hương

luc-binh-go

Những món quà từ lục bình đẹp sẽ là làm cho mọi người trong gia đình, bạn bè ưa thích và trưng bày ở gầu hết các gia đình ngày nay. Mỗi hình tượng lục bình đều mang lại cho người sử dụng cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất. không những làm đẹp mà còn có tác dụng tuyệt vời trong phong thủy và đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *