Tìm hiểu về ý nghĩa và cách bài trí tượng hổ bằng gỗ chuẩn phong thủy

Hổ là biểu tượng của sức mạnh và quyền uy. Trưng bày vật phẩm này trong nhà sẽ thu được nhiều tài lộc, cát tường cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bài trí tượng đá bằng hổ đúng cách. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về ý nghĩa của tượng hổ và hướng dẫn cách bài trí tượng hổ bằng gỗ chuẩn phong thủy nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau!

Ý nghĩa của tượng hổ trong phong thủy

Nhắc đến hổ chúng ta hình dung ra một con vật oai hùng, chứa đầy dũng khí và sức mạnh. Chính vì thế, trong thế giới loài vật nó được xem là “chúa sơn lâm” với sức khỏe phi thường, linh hoạt. Hổ được thần thánh hóa trong cuộc sống con người, người ta đặt tượng hổ trong nhà với mong muốn có được những điều tốt đẹp.

Mặc dù hổ được coi là hung thú nhưng lại là một trợ thủ đắc lực. Đối với những người thích bày trí tượng hổ phong thủy thường là người có tài thế lớn và quyền khí mạnh mẽ. Việc bày trí tượng hổ thể hiện sức mạnh, uy quyền, thế lực của gia chủ. Tuy nhiên việc trưng bày tượng hổ tạo nên một năng lượng rất mạnh nên cần hết sức chú ý để không bị “lợi ít hại nhiều”.

Tượng hổ là biểu tượng của quyền uy, sự thăng tiến trong học hành, kinh doanh và đặc biệt trong xem tử vi thấy hợp với người tuổi Dần.

Trong phong thủy, đặt tượng hổ trong nhà còn có ý nghĩa đặc biệt trong việc trấn trạch, xua đuổi tà ma và những điềm xấu trong phong thủy. Với sự oai linh, không sợ gì khiến tượng hổ được trưng bày ở nhiều nơi trong nhà. Đại diện cho sức mạnh của người đứng đầu, gia chủ…

Mặt khác, để đạt được năng lượng hài hòa cho gia đình cần có sự tương quan giữa hai nguồn năng lượng âm – dương và thường tượng Rồng, tượng Hổ được chọn sử dụng. Hai vật phẩm này từ xưa đến nay rất được ưa chuộng, chúng tượng trưng cho sự cân bằng quyền lực, được dùng để làm vật bảo hộ trong gia đình.

Hướng dẫn cách bài trí tượng hổ bằng gỗ chuẩn phong thủy

-Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng nên đặt tượng hổ bằng gỗ trên bàn làm việc, cần chú ý đầu hổ hướng ra ngoài giúp cho công việc kinh doanh của bạn phát đạt và tạo dựng được chữ tín với khách hàng, đối tác.

-Tránh để đầu hổ hướng đầu vào thẳng trong nhà sẽ bị rơi vào thế Hổ xuống núi, có thể mang những điều xui xẻo tới.

-Khi đặt tượng hổ bằng gỗ tránh để đầu hổ hướng thẳng trong nhà sẽ khiến gia đình bị rơi vào thế Hổ xuống núi có thể mang họa tới.

-Dùng hướng Chính Bắc, Tây Bắc, Tây để tăng cường cát khí cho các sao tốt ở các hướng này hoặc dùng trấn yểm khi bị Sát hướng bằng cách đặt tượng Hổ bằng gỗ vào vị trí đó.

-Tránh đặt tượng hổ trong phòng ngủ các nơi ô uế như: nhà vệ sinh, phòng bếp,…

Tượng hổ bằng gỗ thể hiện cho sức mạnh, quyền lực và mang ý nghĩa tốt trong phong thủy. Chính vì vậy, cần chú ý khi chọn mua và bài trí trong gia đình để chọn được sản phẩm chất lượng tốt nhất và hợp phong thủy nhất. Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *