Top những mẫu tượng Di Lặc đẹp nhất hiện nay

Tượng Di Lặc là một trong những dáng tượng phổ biến ở Việt Nam và được rất nhiều gia chủ sở hữu cho mình một hoặc nhiều bức tượng này. Phật Di Lặc là một trong những biểu tượng độc đáo trong Phật Giáo nhưng người lại không mang dáng vẻ trầm mặc, uy nghiêm của các vị Phật Khác tượng Phật di Lặc được nhiều gia đình,doanh nghiệp dùng trang trí phòng khách hoặc phòng thờ. Cùng tìm hiểu top những mẫu tượng Di Lặc đẹp nhất hiện nay để lựa chọn cho mình bức tượng Phật hợp lí nhất nhé!

Tượng phật Di Lặc đang chơi cùng trẻ em

Tượng phật Di Lặc đang chơi cùng trẻ em là bức tượng Phật Di Lặc phổ biến nhất. Tượng Phật với 5 tiểu đồng tượng trưng cho hạnh phúc. Với những gia đình hiếm muộn, thờ phượng tượng Phật cùng các vị tiểu đồng này còn thể hiện là một lời ước nguyện mong muốn Ngài sẽ độ trì cho mình sớm có thêm thành viên mới. Hình ảnh tượng Phật Di Lặc đang chơi cùng với trẻ nhỏ mang ý nghĩa con đàn cháu đống, sự sung túc về con cháu, gia đình hòa thuận trên dưới, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau, các thành viên trong gia đình luôn vui vẻ và hạnh phúc, tránh được sự cãi vã và bất đồng. Cũng chính vì vậy mà mẫu tượng này thường rất hay được bày trí trong nhà ở, thường là ở phòng khách.

Tượng Phật Di Lặc đứng chân cao chân thấp

Đây là hình ảnh đặc biệt của phật giáo thể hiện tinh thần luôn luôn sẵn sàng cho việc giáo hóa chúng sinh, đồng thời cũng thể hiện được những giáo lý của người. Tượng phật Di Lặc đang ngồi với một chân chống lên hoặc chân cao chân thấp là biểu tượng thể hiện được những giáo lý, tinh thần luôn luôn sẵn sàng cho việc giáo hóa chúng sinh.

Tượng Phật Di Lặc ôm túi tiền, cầm thỏi vàng hoặc đeo xâu tiền vàng

Tượng Phật Di Lặc ôm túi tiền, cầm thỏi vàng là biểu tượng mang đến may mắn và tài lộc. Tượng phật Di Lặc kéo túi tiền là biểu trưng cho tài lộc và thịnh vượng. Người ta thường bày trí tượng này tại cơ sở kinh doanh, văn phòng với mong ước người phù hộ cho việc kinh doanh, làm ăn ngày càng thuận lợi và phát đạt.

Tượng Phật Di Lặc mang hồ lô hoặc là cành đào

Tượng phật Di Lặc cùng với Đào Tiên hoặc bình Hồ Lô là biểu tượng cho sức khỏe, sự trường thọ. Đặt biệt tượng phật kết hợp với cành Tùng thì nó còn có ý nghĩa là có thể xua đuổi được tà ma ngoại đạo, giúp gia đình luôn yên ấm, làm ăn phát đạt, không bị quấy nhiễu. Ngoài ra nó còn hàm chứa ý nghĩa bình an, độ trì cho mọi người trong gia đình sức khỏe và trường thọ.

Bức tượng phật Di Lặc cầm cây gậy Như Ý

Tượng Phật Di Lặc Ngồi Cầm Gậy Như Ý người ta tin rằng đó chính là hình ảnh của Bố Đại (tức là Hòa thượng Túi Vải), một Thiền Sư Trung Quốc ở thế kỷ thứ 10.  Tượng Di Lặc cầm cây gậy như ý mang ý nghĩa quyền lực, đem lại phước lành và sự thuận lợi. Cuối cùng là quả hồ lô biểu trưng cho sự trường thọ và sức khỏe. Cũng chính vì ý nghĩa này mà tượng di Lặc được tìm mua rất nhiều. Tượng phật Di Lặc được coi là biểu tượng cho sự an lạc, may mắn, vui vẻ và hạnh phúc, mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

Tượng gỗ phật Di Lặc ôm đá

Tượng Phật ôm đá thể hiện cho hành động thu lượm những nỗi buồn thiên hạ gom về mình. Mặt tượng không buồn mà vẫn thể hiện nét vui tươi, hóa giải nỗi buồn sầu thành nụ cười của niềm vui và hạnh phúc.

Dù là tượng Phật Di Lặc ở tư thế gì thì cũng đều có ý nghĩa phong thủy riêng. Tóm lại, bạn nên đặt Phật Di Lặc ở những nơi mà bạn dễ thấy nhất trong ngôi nhà, để mỗi lúc nhìn thấy người với nụ cười vui vẻ ,hoan hỉ bất diệt trong lòng chúng ta cũng thấy nhẹ nhõm, vui vẻ và yêu đời hơn. Nhìn ngắm Phật thường xuyên sẽ giúp bạn mang lại nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *