Tranh gỗ tứ linh trong  phong thủy và cuộc sống

tranh-go-tu-linh-trong-cuoc-song

Ngày nay rất nhiều các gia đình có xu hướng chọn lựa và bố trí các sản phẩm tranh gỗ đẹp hợp phong thủy để trưng bày và tạo phong cách riêng biệt cho phòng khách của gia đình mình. Còn sang tới năm nay, xu hướng đó vẫn thiên về phong cách chọn tranh gỗ tứ linh như một xu hướng không thể thay đổi.

Sự thông dụng của tranh gỗ tứ linh với mỗi gia đình

Nếu bạn để ý một tí thì bạn sẽ thấy gần như trong tất cả các cơ sở cửa hàng bán đồ gỗ thường bán các loại tranh điêu khắc thủ công tinh xảo, tỉ mỉ và vô cùng bắt mắt. Những bức tranh gỗ này thường là các thành tích trong nhân gian như tranh tứ lân, tứ quý, tứ linh, tranh cá chép hóa rồng hay là vinh quy bái tổ… trong số đó những dòng tranh được sử dụng nhiều nhất là tranh Gỗ Tứ Linh. Đây là bức tranh mang đậm chất tâm linh phong thủy hơn.

tranh-quat-tu-linh

Đây là dòng tranh gỗ đẹp và phổ biến và có phần khá lớn trong các mảng các dòng tranh điêu khắc gỗ. Tranh gỗ Tứ Linh phổ biến nhất là dòng tranh được thiết kế 4 linh vật trong cùng một khay tròn hay là thiết kế trong hình chiếc quạt có khi lại trong cùng một khung tranh chữ nhật nằm ngang. Bộ tranh gỗ Tứ Linh thường gắn liền với nhau mà không hề rời khỏi nhau và không thành 4 bức nhỏ lẻ khác nhau.  Tranh đôi khi được sử dụng nhiều nhất là tranh Long Phụng hoặc tranh Quy Phụng là chính. Chơi tranh thường là các cặp tranh giống nhau và cân xứng.

Theo truyền thuyết trong nhân gia xưa kể lại, tranh gỗ Tứ Linh được tượng trưng cho 4 vị thần cai quản 4 phương trời. Các vị trong tranh gỗ Tứ Linh mang sức mạnh của bốn yếu tố chính của trời đất, đó là: Nước – Lửa – Đất – Gió. Cũng theo quan niệm của người Trung Quốc lại cho rằng đây là bốn vị thần căn giữ 28 chòm sao trong thiên văn, do vậy các vị có sự ảnh hưởng và điều phối hoạt động của thế giới. Trong các cách chơi tranh gỗ Tứ Linh dạng khay tròn hay còn gọi là dạng Đĩa Tứ Linh thì tranh này được chia thành 2 dạng chính là dạng tranh đục giữ nền và dạng tranh thủng đáy. Hai dạng dĩa tròn này có thể được đặt trên một khay đỡ bình thường hoặc các khay cách điệu là hình các linh vật khác được nghệ nhân điêu khắc liền khối với nhau hoặc tách rời tùy từng trường hợp cụ thể.

tranh-go-tu-linh

Tranh gỗ Tứ Linh vừa sang trọng vừa đẹp lại hợp với phong thủy, treo tranh gỗ tứ Linh trong nhà chắc chắn rằng sẽ mang lại may mắn và tài tiền đến cho gia chủ. Nếu khách hàng còn đang suy nghĩ băn khoăn về việc lựa chọn mẫu tranh gỗ tứ Linh hợp Phong thủy thì có thể liên hệ với chúng tôi để chúng tôi tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn để đưa ra thông tin hữu ích nhất cho bạn.

Mời quý bạn đọc xem thêm về kiến thức phong thủy thì click vào đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *