Tượng Quan Công nên để ở đâu mang lại phong thủy

cach dat tuong quan cong

Từ trước đến nay tượng Quan Công bằng gỗ là một trong những bức tượng được nhiều người ưu thích và lựa chọn để trưng bày trong gia đình. Nhưng nó thông dụng và phổ biến không có nghĩa là không phải ai cũng biết được sự ra đời và biết được cách sử dụng đặt đâu để mang lại phong thủy đẹp nhất. với nhũng thông tin chúng tôi chuẩn bị cung cấp ở dưới đây sẽ hi vọng sẽ đem lại những điều tuyệt vời và những điều cơ bản nhất cho bạn.

Lịch sử hình thành của tượng Quan Công

Theo sử sách ghi lại, quan công hay còn gọi là Quan Vũ,ông được sinh ra tại làng Giải Lương, Hà Đông, Trung Quốc, có hiệu là Trương Sinh sau đổi thành Vân Trường. Ông là nhân vật lịch sử được nhiều sử sách ghi lại và được ca tụng cho tới ngày nay. Bởi những gì mà ông mang lại cho người dân Trung Quốc nên sau khi mất ông được thờ cúng trong các đền đài và gia đình người Hoa. “Tiếng lành đồn xa” ông đã được người dân xem như một “tượng đài” về tính hào hiệp, dũng nghĩa và trung thành, luôn chống lại những thế lực ác và sẵn sàng bảo vệ người bị áp bức, trấn lột.

y nghia phong thuy tuong go quan cong

Do vậy mà tượng đài này được xuất hiện rất nhiều trong sử sách và các tác phẩm văn học của người Trung Hoa như Tam Quốc Diễn nghĩa của La Hán Trung được rất nhiều người biết đến và được chuyển đổi thành các hình thức nghệ thuật khác nhau.

Ngày nay đối với người Trung nói riêng và người dân Đông Nam Á nói chung tương Quan Công được để trong nhà như vị thần chuyên xua đuổi tà ma và trấn áp hung khí.

Những nguyên nhân bạn cần phải biết tượng Quan Công nên để ở đâu?

Tượng  Quan Công được biết đến như một tượng đài với lòng rộng mở, chuyên xua đuổi tà ma và hiện nay được rất nhiều người biết đến và bố trí, thờ cúng trong nhà.

– Là người luôn bảo vệ chính nghĩa, diệt trừ kẻ ác, tượng Quan Công được người ta thờ cúng với ý nghĩa như một vị thần hộ mệnh trong nhà cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Tượng Quan Công luôn mang sức mạnh tiềm tàng dù ở bất cứ tư thế nào, bởi sức mạnh của tượng được thể hiện qua nét mặt của ngài. Bởi thế, để bảo vệ gia chủ và các thành viên trong gia đình tốt nhất thì các bạn nên chọn những bức tượng càng dữ dằn càng tốt và cũng đừng quên những “phụ kiện” của ngài như cây đại đao và thanh gươm để tăng thêm ý nghĩa trấn trạch nhé.

tong-go-quan-cong-cam-dao

– Với mong muốn mang đến bình an, hạnh phúc và tài lộc cho gia chủ và các thành viên người ta thường thỉnh tượng về cách bố trí và thờ cúng trong gia đình.

– Người ta tin rằng, những người làm chính trị, chủ doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo để tượng Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ luôn có quý nhân phù trợ.

Tượng quan công nên đặt ở đâu thuận phong thủy nhất?

Để kế thừa và phát huy tốt sức mạnh của tượng thì gai chủ nên chú ý đến vị trí để tượng. Đặc biệt là bạn hãy để tượng Quan Công tại góc Tây Bắc trong ngôi nhà hoặc nơi làm việc. Với khát khao bảo vệ được ngôi nhà và các thành viên trong gia đình thì nên để mặt bức tượng hướng ra cửa.

Bên cạnh đó, bạn nên đặt tượng tại trung tâm của ngôi nhà, phòng làm việc và quay mặt ra cửa trước để rước lộc vào nhà và trấn trạch tốt nhé.

Tìm hiểu thêm về các kiến thức phong thủy tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *