Tượng Quan Công nên để ở đâu mới hợp phong thủy

net-mat-quan-cong

Theo sử sách ghi lại, Quan Công hay còn gọi là Quan Vũ,ông được sinh ra tại làng Giải Lương, Hà Đông, Trung Quốc, có hiệu là Trương Sinh sau đổi thành Vân Trường. Ông là nhân vật lịch sử được nhiều sử sách ghi lại và được ca tụng cho tới ngày nay. Bởi những gì mà ông mang lại cho người dân Trung Quốc nên sau khi mất ông được thờ cúng trong các đền đài và gia đình người Hoa. “Tiếng lành đồn xa” ông đã được người dân xem như một “tượng đài” về tính hào hiệp, dũng nghĩa và trung thành, luôn chống lại những thế lực ác và sẵn sàng bảo vệ người bị áp bức, trấn lột.

tuong-quan-cong-go

Hình tượng Quan Công cũng được hình tượng hóa trong tác phẩm Tam Quốc Diễn nghĩa của La Han Trung, sau này đã được chuyển hóa qua nhiều dạng loại hình nghệ thuật khác. Hiện nay, tượng Quan Công được để trong nhà gần như là một vị thánh chuyên xua đuổi tà ma và trấn áp hung khí.

Ý nghĩa phong thủy của tượng Quan Công

Nếu ai đã từng xem và đọc Tam Quốc diễn nghĩa thì chắc hẳn là biết tới Quan Công hay còn tên là Quan Vũ, Vân Trường. người là một tướng giỏi có công lao rất lớn vào việc lập Hán Thục, phò Lưu Bị. Hình ảnh những hình tượng Quan Công cưỡi ngựa được người xưa lưu giữ tới tận bây giờ và chúng trở thành những sản phẩm có ý nghĩa tinh thần lớn lao.

Quan công tượng trưng cho những người bảo vệ lẽ phải, chống lại những kẻ chuyên bóc lột, áp bức người khác đặc biệt là những dân nghèo khổ. Sức mạnh phi thường, oai phong lẫm liệt của ông mang tới sự an lành và niềm vui cho tất cả mọi người. hiện nay, người ta thường dùng tượng Quan Công nghĩa là muốn khẳng định vị trí của mình trong xã hội phù hợp là thần hộ mệnh cho những nhà kinh doanh, người làm chính trị và làm quan.

Trong phong thủy tượng quan Công dù ở hình dáng nào thì cũng toát ra được thần thái vẻ đẹp của một vị tướng giỏi. để tượng trong nhà giúp chống lại tà ma và những điều không may mắn, và tránh được những điều dữ. người sống trong gia đình sẽ cảm thấy thoải mái và an tâm hơn. Điều này tốt cho cuộc sống và công việc của bạn.

 

Nét mặt của tượng Quan Công càng dữ dằn thì hộ mệnh càng tốt và càng bảo vệ hiệu quả.  Lưu ý chọn những bức tượng ông cầm đao và gươm sẽ nghiêm uy và dũng khí hơn. Như cách ông sử dụng các loại vũ khí đó để đẩy lùi cái không may và sự bất công.

Tượng quan công nên để ở đâu?

Tượng quan công vốn đã mang sẵn ý nghĩa phong thủy. gỗ là chất liệu mang âm khí, sự hiện diện của một vật phong thủy mang âm khí giúp điều hòa khí huyết trong ngôi nhà của bạn. đi thượng lộ bình an và may mắn bước chân vào gia đình cũng luôn cảm thấy an toàn và hủy diệt sát khí mọi người hài hòa với nhau hơn.

quan-cong-cam-dao

Tượng quan công bằng gỗ nên để ở vị trí cao, gần cửa ra vào sẽ phát huy được vai trò bảo vệ. trước tiên, vị trí trên cao khiến ai bước vào nhà hoặc vào phòng cũng đều phải ngước nhìn. Thể hiện sự lẫm liệt, oai phong và có sự ảnh hưởng lớn của người chủ. Tiếp theo là tượng để trên cao là cách để Tượng có thể quan sát xa hơn, bao quát hơn vì vậy mà nó sẽ bảo vệ ngôi nhà tốt hơn. Để cạnh cửa thì mọi điều xui, điều không tốt không thể vào được mà sẽ được đẩy lùi xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *