Vị trí đắc địa nhất để bài trí tượng gỗ

Tượng phật bằng gỗ luôn mang đến rất nhiều ý nghĩa cao quý trong dân gian bao đời nay về mặt ý nghĩa tâm linh. Các Ngài luôn đem lại tài lộc, may mắn và hạnh phúc đến cho con người. Nhưng để hiểu về cách chơi hay thờ cúng tượng gỗ chúng tôi xin chia sẻ vị trí đặt tượng gỗ đúng vị trí phong thuỷ sẽ giúp gia chủ hô tài gọi lộc.

Những vị trí đắc địa để đặt tượng gỗ giúp phát huy tác dụng phong thủy

Tượng gỗ đã phổ biến từ khá lâu vì người Việt Nam họ thường có những sở thích sưu tầm đồ gỗ. Và cũng chỉ trang trí cho căn nhà của mình, tượng gỗ đẹp mà có tính phẩm mỹ nghệ thuận lúc nhìn vào. Đặc biệt các tượng gỗ điêu khắc vị thần, vị tướng, 12 con giáp…Thường vào nhà họ thấy các bức tượng nhỏ được bài trí trong phòng khách, còn bức tượng gỗ to họ đặt ở ngoài sân. Nhắc đến tượng gỗ là nhắc đến những giá trị tâm linh bởi nó là sự hiện diện của các vị thần, những đấng tối cao vì thé trong quá trình thờ cúng và bài trí cần hết sức nghiêm túc và linh thiêng. Có rất nhiều người cho rằng, đặt tượng gỗ ở chỗ nào cũng được miễn là đặt trên cao, thể hiện được sự tôn kính, không đặt gần nhà vệ sinh, phòng bếp hay phòng ngủ là được. Điều này là chưa chủ bởi lẽ đối với từng loại tượng gỗ đều có những nguyên tắc phong thủy riêng mà bạn cần phải tuân theo nếu không muốn gặp những điều xấu.

Đối với ai được coi là “sành” chơi đồ gỗ mỹ nghệ thì một bức tượng gỗ được coi là có gía trị là phải phải mang đậm tính triết lý phương Đông, cụ thể là phải tuân thủ theo quy luật Âm Dương – Ngũ Hành và thuật phong thuỷ. Thú chơi tượng gỗ phỏng theo Âm Dương – Ngũ Hành để thuận theo phong thuỷ phải tuân thủ một cách chặt chẽ về cả chất liệu, kích thước, cách sắp đặt, màu sắc sao cho đúng với 8 quẻ trong bát quái.

Hướng Nam theo bát quái là âm Hoả, có tính nóng nên phù hợp với các màu rực rỡ như đỏ, vàng và ứng với mùa hè và cung Danh Vọng. Hướng Tây là âm Kim phù hợp với các màu sáng, trắng, ứng với mùa thu và cung Quí Tử. Còn hướng Bắc vốn là dương Thuỷ, phù hợp với các màu tối như đen, tro, nâu thẫm; ứng với mùa đông và cung Sự Nghiệp…

Lựa chọn vị trí phù hợp cho từng loại tượng gỗ

Việc đặt các bức tượng ở các vị trí phù hợp là hết sức quan trọng, nó ảnh hưởng đến sức khoẻ, sự nghiệp, tài lộc, tài trí… của chủ nhân. Hầu hết mỗi bức tượng đều có liên quan đến các cung trong nhà, ví dụ tượng Di Lặc Phật Tổ vào cung Phú Quý trong nhà; tượng Khổng Tử, Khổng Minh, Chu Văn An vào cung Trí Thức; cung Quý Nhân đặt tượng Thánh Gióng, Trần Hưng Đạo, Quan Công, Đạt Ma Tổ Sư…; cung Phu Thê đặt tượng một thiếu nữ…

Trên đây là những vị trí đắc địa mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn khi bài trí tượng bằng gỗ. Những vị trí này đều được coi là “đắt” và hết sức có giá trị để giúp bạn thu được nhiều tài lộc, vượng khí tốt cho căn nhà của mình, hơn thế còn giúp vận mệnh và cuộc sống của bạn tốt hơn rất nhiều nữa. Vì vậy nên bạn đừng bỏ qua những vị trí này khi đặt những bức tượng gỗ phong thủy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *