Ý nghĩa của màu sắc tới giá trị phong thủy của tượng gỗ

Thú chơi tượng gỗ ngày nay càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, thậm chí chơi tượng gỗ đã trở thành nghệ thuật, có ý nghĩa phong thủy sâu sắc, tạo ra nét đẹp trong đời sống tâm linh của người dân Việt. Tuy nhiên để phát huy giá trị phong thủy của một bức tượng gỗ thì đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Và bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho bạn đọc kiến thức về sự tác động cũng như ý nghĩa của màu sắc tới giá trị phong thủy của màu sắc.

Khám phá về vai trò, ý nghĩa của tượng gỗ

Trong phong thủy, những bức tượng gỗ mang đến may mắn và phúc lộc cho gia đình. Tượng phong thuỷ bằng gỗ của thể thu hút vượng khí, chuyển hoá năng lượng tốt và thu hút tài lộc cho đình. Một số tượng gỗ mang đến tài lộc tiêu biểu như: Tượng gỗ cá chép hoá rồng, tượng gỗ cóc thiềm thừ,… Đặt tượng gỗ đúng vị trí phong thuỷ sẽ mang đến tài lộc, giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều vận may và thăng tiến nhanh trong sự nghiệp.

  • Những pho tượng gỗ còn có tác dụng trấn trạch, trừ tà và bảo vệ gia chủ, ngăn chặn tà ma ngoại đạo và hoá giải tà khí giúp bảo vệ gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn bình an, hạnh phúc. Khi đặt những tượng trấn trạch này đúng vị trí phong thuỷ sẽ giúp gia đình luôn bình yên và hạnh phúc.
  • Mang phước lành và yên vui cho gia đình, giúp mang đến niềm vui, hạnh phúc, hoá giải nạn tai và giúp cuộc sống trở nên vui vẻ hơn.

Tác động của yếu tố màu sắc tới giá trị phong thủy của bức tượng

Theo quan niệm phong thủy thì một bức tượng gỗ có giá trị phải đảm bảo được tính triết lý phương Đông, phải tuân thủ theo thuật phong thủy và quy luật Âm Dương – Ngũ Hành. Trong ngũ hành, chất liệu, kích thước tượng, cách sắp đặt và quan trọng là màu sắc của tượng sao cho đúng với 8 quẻ có trong bát quái phải tương xứng thì mới phát huy được công dụng. Việc lựa chọn các loại tượng gỗ làm từ gỗ trắc, gỗ mun,… càng tốt bởi yếu tố chất lượng gỗ sẽ góp phần làm cho màu sắc thêm bền lâu.

Người chơi tượng gỗ cũng hết sức chú trọng đến màu sắc của tượng, coi đây như là phần quan trọng cho cuộc sống tinh thần của mỗi người. Bức tượng đặt trong từng cung và hướng cung cũng tuân thủ theo nguyên tắc màu sắc cho cung, vị trí đó. Nếu là hướng Đông Nam là âm Mộc ứng với cung Phú Quý, phải đặt tượng gỗ có màu tối; hướng Tây Bắc là dương Kim ứng với cung Quý Nhân có thể đặt tượng gỗ bọc kim loại hoặc có chút kim loại trên tượng.

  • Tượng gỗ màu đỏ, nâu đỏ, màu vàng thì thường tương ứng với cung Danh Vọng với hi vọng gia chủ  sẽ được thành công trong công việc.
  • Tượng gỗ mà có màu nâu sẫm, màu tro hoặc là màu đen thì tương ứng với cung Sự Nghiệp, gia chủ sẽ được thăng quan tiến chức, làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn.
  • Tượng gỗ có màu sáng sẽ được quý nhân phù trợ, giúp gia đạo yên ấm, con đàn cháu đống, gia đình đông đúc, vui vẻ, hạnh phúc.
  • Tượng gỗ màu tối tương ứng cung Phú Qúy, nhận được nhiều tài lộc.

Hy vọng các thông tin cơ bản về ý nghĩa màu sắc trong tượng gỗ phong thủy bên trên hữu ích cho mọi người. Chúc bạn lựa chọn được pho tượng gỗ như ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *