Ý nghĩa của tranh gỗ tứ linh mà bạn không thể bỏ qua khi chơi

tranh-tu-linh-y-nghia

Tranh gỗ tứ linh là một trong những bộ tranh phong thủy mà đang được rất người ưu chuộng hiện nay. Đây là bộ tranh mang ý nghĩa rất lớn mà bạn chơi cần biết.

Tranh gỗ Tứ Linh trong quan niệm của chuyên gia phong thủy

Theo các nhà chuyên gia cố vấn hàng đầu ở nước ta, việc sử dụng nội thất và các đồ trưng bày nội thất từ gỗ không những làm tăng thêm vẻ đẹp lịch lãm cho từng không gian căn phòng của gia đình mà nó còn có công dụng rất hiệu quả trong phong thủy. việc dùng các hình tranh gỗ đẹp còn đem đến thêm các yếu tố về Mộc trong từng gia đình, nó giúp ngăn chặn những ảnh hưởng của hành kim và hành thổ và mang đến sự ấm áp và an tâm cho gia chủ.

tranh-tu-linh-in-noi

Với những căn phòng có chứa đựng nhiều thiết bị điện tử, đồ dùng bằng kim loại thường làm cho không gian lạnh lẽo vì vậy người ở trong chỗ này thường hay có cảm giác bất an không thoải mái. Việc ở thời gian dài trong căn phòng như vậy sẽ dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của gia chủ. Do vậy, các nhà trưng bày nội thất phong thủy thường khuyên nên dùng các vật dụng được làm từ gỗ: kệ tủ, sập gỗ, bàn ghế hay đơn giản là treo các bức tranh bằng gỗ theo phong thủy sẽ làm giảm bớt sự lạnh và tạo cảm giác an tâm hơn, ấm áp hơn.

Tranh gỗ tứ linh có ý nghĩa gì?

Đây là bức tranh được dùng hình ảnh của 4 vật linh thiêng. Tứ linh hay còn gọi là Long – Lân – quy – phụng là những linh vật có sức mạnh mãnh liệt đại diện cho 4 nhân tố chính của trời, lửa, đất và gió.

Tranh tứ linh gỗ mang hình Long Rồng

Rồng là loài vật đứng đầu trong tứ linh vật, rồng đại diện cho quẻ Chấn, đem đến Dương khí, sự quật khởi cho ý chí, cho công danh tài lộc hay uy quyền. không chỉ là hình tượng cho xuất sứ nòi giống của dân tộc ta. Bên cạnh đó, rồng còn là thần linh chủ của nguồn nước đem đến sức sống phi thường giúp cho mùa màng tốt tươi.

Tranh gỗ tứ linh mang hình Lân

Lân là linh vật được biết đến thứ 2 sau Rồng, Lân báo hiệu điểm lành,  bình an thịnh vượng sắp đến. bên cạnh đó, Lân cũng được dùng để trấn giữ cửa nhà, hóa giải các hung khí khi đối diện với cửa nhà khác, bị ngã ba, hay ngã tư, các góc nhọn, các đường vòng chiểu thẳng vào nhà.

Tranh gỗ tứ linh mang hình Quy

Rùa là hình tượng cho sự trường tồn, cho sự bất diệt, với truyền thống uống nước nhớ nguồn, biểu hiện rõ tinh thần văn hiến bất diệt của dân tộc Việt.

Rùa tuy không phải là linh vật trong đạo Phật nhưng lại mang trường tồn của rùa được gắn liền tới sự trường tồn của  Đạo Phật.

Tranh gỗ tứ linh mang hình Phụng

Phượng hoàng cũng là một linh vật có ý nghĩa tích cực, nó biểu hiện cho những đức hạnh, vẻ duyên dáng và tao nhã. Theo truyển thuyết xưa kể lại thì Phượng hoàng xuất hiện trong thời kỳ hòa bình thịnh vượng chính vì vậy người ta thường trưng bày Phượng hoàng để hiện các quyền uy, sức mạnh và cầu mong thịnh vượng. Tóm lại, tranh gỗ tứ linh mang những ý nghĩa vô cùng to lớn mà mỗi người nên biết và có cách chơi cho phù hợp.

tranh-quat-tu-linh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *