Ý nghĩa của tượng con trâu trong đời sống tinh thần của người Việt

Hình tượng con trâu từ lâu đã phổ biến trong văn hóa phương Đông và gắn bó với cuộc sống người dân ở vùng Đông Nam Á và Nam Á, đặc biệt là trong văn hóa Việt Nam. Trong văn hóa phương Đông, trâu là một trong 12 con giáp gọi là Sửu ở vị trí thứ 2, đồng thời là gia súc đứng đầu lục súc gồm: trâu, chó, ngựa, dê, gà, lợn, trâu có vai trò cực kỳ quan trọng trong nông nghiệp lúa nước. Vậy trong phong thủy, tượng con trâu có ý nghĩa gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những băn khoăn đó nhé!

Trong tri thức về loài vật của người Việt thì tri thức về con trâu là có sớm nhất và đầy đủ nhất. Hình ảnh con trâu được thể hiện trên tất cả các lĩnh vực của đời sống tinh thần từ hàng ngàn năm qua. Có thể nói, con trâu đối với nhà nông là “đầu cơ nghiệp”, là người bạn thuỷ chung, gắn bó với con người từ hàng ngàn năm qua, cũng giống như cây tre gắn bó với con đường làng, mảnh vườn, góc sân của mỗi gia đình, mỗi làng quê Việt Nam.

Ý nghĩa của tượng con trâu trong phong thủy

Trâu phong thủy là biểu tượng cho sự phú quý, cát tường bởi tính cách của trâu là chịu thương, chịu khó rất chăm chỉ làm việc. Đặt biểu tượng trâu phong thủy trong nhà hoặc đeo trang sức có linh vật này sẽ có khả năng giúp phúc khí hội tụ xung quanh bạn, sự nghiệp nhanh chóng thành công và phát đạt.

Hình ảnh con Trâu từ xưa tới nay gắn liền với sự bền bỉ, đức tính hiền lành, mạnh mẽ, là biểu tượng của sự an lành, no đủ. Trâu trong 12 con giáp là Sửu, trong sơ đồ bát quái là quẻ khôn, chủ về đất đai, mang đến sự thịnh vượng, bền vững.

Cách bài trí tượng con trâu chuẩn phong thủy

Trong phong thủy, con trâu được sử dụng khá phổ biến trong đời sống tâm linh dưới nhiều hình thức khác nhau như hội họa, điêu khắc… Khi lựa chọn vật phẩm này để bài trí thì phải chú ý tới tuổi có hợp với mệnh Trâu không. Và khi bài trí tượng con trâu bạn cũng nên tuân theo những quy tắc phong thủy nhất định như:

  • Đặt tượng trâu ở hướng Bắc hoặc Đông Bắc là thích hợp nhất. Tránh bài trí tượng trâu ở hướng Nam hoặc Tây Nam.
  • Nên đặt tượng trâu phong thủy ở phòng khách, trên bàn làm việc, nơi các vượng tinh như Lục Bạch, Bát Bạch phối chiếu. Tránh đặt nơi ô uế, nhà vệ sinh, đặt trên bàn học, trên bàn thờ, nơi hung tinh Nhị Hắc, Tam Bích chiếu đến.
  • Tượng con trâu có tác dụng rất tốt đối người tuổi Tỵ, Dậu, Hợi, Tý, Sửu; các chuyên gia phong thủy khuyên người tuổi Mùi không nên sử dụng tượng con trâu vì Sửu – Mùi xung khắc, con vật không phát huy được linh khí.

Việc bài trí một sản phẩm tượng con trâu trong nhà, không những có tác dụng hút tài lộc mà nó còn là linh vật may mắn giống như thần hộ mệnh của bạn vậy. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay sở hữu bức tượng con trâu về cho gia đình mình nhé! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *