Ý nghĩa của tượng Long Quy trong phong thủy

Trong phong thủy ngoài Tỳ hưu, Thiềm Thừ là hai linh vật mang ý nghĩa rất lớn về phát đạt tiền tài, Long Quy cũng là con vật mang ý nghĩa may mắn, giúp chiêu tài rất lợi về tài lộc, thịnh vượng lâu dài trong kinh doanh. Tượng Long Quy không chỉ mang vẻ đẹp độc đáo, làm tôn lên nét thẩm mĩ cho căn nhà hoặc không gian bài trí, mà hơn thế còn đem lại cả những lợi ích phong thuỷ hết sức đặc biệt cho chủ nhân và gia đình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của tượng Long Quy trong phong thủy nhé!

Long Quy hay còn gọi là rùa đầu rồng là hình tượng linh thiêng của các nước Á Đông, đặt nó ở đâu thì nơi đó mang ẩn ý chứa đựng điều cát tường. Trong truyền thuyết Long sinh cửu phẩm, các phẩm không giống nhau phân biệt như sau: Con lớn là Tù Ngưu thích âm nhạc; tiếp thứ hai là Nhai Tý háo sát; Triều Phong thích nguy hiểm; Bá Hạ thích mang vật nặng; Bệ Ngạn thích tranh cãi; Xuy Vẫn thích nuốt mọi vật; bảy là Thao Thiết thích ăn; tám là Kim Nghê thích khói lửa; cuối cùng là Bồ Lao thích la hét. Trong chín con của Rồng duy có con thứ tư là Bá Hạ thích mang vật nặng, ũng là người xuất sắc hơn cả trong số “Cửu phẩm” nêu trên, bởi Bá Hạ thường đứng ra gánh vác công việc và trọng trách, hơn nữa Bá Hạ lại mang ngoại hình với mình Rùa và đầu Rồng, cho nên dân gian gọi là Long Quy.

Những ý nghĩa, tác dụng của tượng Long Quy trong phong thủy

Đặc tính của Long Quy là thích mang vật nặng, ưa nơi gần nước. Nhờ sự kết hợp độc đáo giữa hai Linh Vật trong Tứ Linh là Rồngvà Rùa nên Long Quy lại càng thêm linh thiêng với các công dụng đặc biệt như:

Tượng Long Quy có tác dụng hóa giải sát khí, hút tài lộc

Tác dụng đầu tiên mà ta phải nhắc tới khi nói về tượng gỗ Long Quy Rùa đầu rồng chính là khả năng tiêu trừ sát khí, giảm tai hoạ và trấn trạch hiệu quả cho ngôi nhà. Thông thường, nếu vị trí đất dựng nhà bị chiếu bởi các ngã ba, ngã tư, gần nghĩa địa, hay phạm phải hướng thiêng thì rất dễ mang đến hoạ cho gia đình. Trong những trường hợp này, nếu bài trí tượng Long Quy đúng phong thuỷ sẽ giúp giải trừ sát khí và trấn trạch tốt.

Tượng Long Quy có khả năng chiêu tài và nhân duyên rất tốt

Long Quy đặt tại tài vị thì thúc đẩy và bảo toàn tài lộc. Đặt Long Quy trên ban thờ thần tài, trên két sắt, trên bàn làm việc hoặc vùng gần cửa chính để vượng tài lộc, kinh doanh thuận lợi. Đặt phía sau lưng tại nơi làm việc, sẽ trợ giúp bạn trong việc nhận được sự giúp đỡ của cấp trên cũng như sự thăng tiến trong việc làm.

Ngoài các tác dụng vô cùng to lớn trong việc giải trừ sát khí, hung tinh, tai hoạ và trấn trạch hiệu quả, tượng gỗ Long Quy còn được biết đến với ý nghĩa trường thọ, mang sức khoẻ, nhân duyên và giúp gia tăng tình cảm trong gia đình, nhất là tình cảm vợ chồng nữa.

Hi vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa của bức tượng Long Quy này. Bạn nên tìm đến các cơ sở đồ gỗ mỹ nghệ uy tín, chuyên cung cấp các dòng tượng gỗ phong thuỷ cao cấp để “rước” tượng về nhà. Chúc bạn may mắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *