Ý nghĩa của tượng Tỳ Hưu trong phong thủy

Tỳ hưu được biết đến là một trong những vật phẩm phong thủy với ý nghĩa chiêu tài lộc, công danh và sức khỏe. Trải qua hàng trăm năm, tỳ hưu đã xuất hiện trong nhiều gia đình và được nhiều người xem là một vật may mắn giúp chiêu tài, cầu phúc. Vậy tại sao tỳ hưu lại có sức mạnh như vậy. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của tỳ hưu trong phong thủy nhé.

Khám phá đặc điểm của tượng Tỳ Hưu

Theo truyền thuyết thì Tỳ hưu chính là con của rồng. Tuy nhiên rồng lại có 9 loại con. Chín loại ấy bao gồm Tỳ hưu (Tu lỳ) – Nhai xế (Nhai tí) – Trào phong – Bồ lao – Toan nghê – Bí hí – Bệ ngạn (Bệ hãn) – Phụ hí – Si vẫn (Li vẫn, Si vĩ). Theo mô tả trong dân gian thì con Tỳ hưu giống con như con Lân đực, đầu có hai sừng, thân giống con gấu và trên lưng có cánh. Loại Tỳ hưu này mới là loài chuyên hút vàng bạc, châu báu và tài lộc. Con vật này còn được gọi là Thiên lộc. Tỳ Hưu là một loại mãnh thú hung mãnh, nhưng lại là một loại mãnh thú mang ý nghĩa tốt lành. Đặc biệt là Tỳ Hưu không có hậu môn, nghĩa là chỉ có “ăn” mà không có “nhả”.

Ý nghĩa phong thủy của tượng Tỳ Hưu

Tỳ hưu là một linh vật không có hậu môn, do đó mặc dù ăn rất nhiều nhưng vàng bạc không bao giờ mất đi.  Như vậy, tượng Tỳ hưu trong phong thủy là một linh vật dẫn tiền tài vào nhà cho gian chủ. Giúp những doanh nhân ngày càng thuận lợi trong kinh doanh. Quan niệm phong thủy của Trung Quốc cho rằng Tỳ Hưu là linh vật phong thủy số 1 về tài lộc.

Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”- một sát tinh trong phong thủy, khi nó vào nhà thì tác dụng của nó thật vô cùng đáng sợ, mang đến những điều bất lợi cho tất cả các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Đồng thời tượng Tỳ hưu cũng có thể trấn áp tà khí, thu hút vượng khí. Khi mua tượng Tỳ hưu nên đặt tượng ở vị trí tài lộc ở hướng Đông nam. Hoặc trên két giữ tiền hoặc những chỗ liên quan đến tiền tài.

Tỳ Hưu màu đen thì có tác dụng chiêu tài, phát lộc. Tỳ Hưu màu trắng giúp bảo trợ sức khỏe, may mắn, phát tài phát lộc cho gia chu. Tỳ Hưu màu xanh thì có tác dụng may mắn trong công danh, sự nghiệp. Tỳ hưu mạ vàng thì phát tài phát lộc, trừ kẻ tiểu nhân.

Tỳ Hưu còn có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí, khi đặt Tỳ Hưu đã được “khai quang” ở các hướng tốt trong nhà như : Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Nhất là hướng “sinh khí”, thì Tỳ Hưu có thể làm cho vận mệnh các thành viên trong gia đình chuyển biến tốt, vận mệnh tốt được nâng cao, đuổi tà khí đi và có tác dụng trấn trạch nhà cửa, từ lâu Tỳ Hưu được coi là vị thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà.

Một bức tượng Tỳ Hưu với đúng những đặc điểm, ý nghĩa của nó sẽ giúp cho bạn đạt được những yếu tố phong thủy lý tưởng, mang lại sự dồi dào về tiền tài, may mắn trong cuộc sống của mình nhiều hơn nữa. Chúc bạn may mắn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *